Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Vì sao nên niềng răng cho trẻ em

12:23:43 - 24/04/2016 - admin

Hàm răng của trẻ nhỏ có vai trò rất quan trọng, chỉ một ảnh hưởng sẽ làm xấu cả hàm răng cho bé về sau. Có nhiều lý do cho biết vì sao nên niềng răng cho trẻ em mà nhiều bậc phụ huynh chưa nắm được.

1. Tại sao nên niềng răng cho trẻ em?

Sở dĩ nên niềng răng cho trẻ em là bởi sai lệch răng sẽ ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, chức năng cũng như sự khỏe mạnh của hàm răng.

Răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, xô lệch các răng khác là những tình trạng phổ biến ở trẻ em. Điều này gây ra một số khó khăn cho trẻ như:

– Trẻ gặp vấn đề ăn nhai, tiêu hóa thức ăn. Việc nhai cắn sẽ gặp khó khăn bởi sự sai lệch khớp cắn, việc nghiền nát thức ăn không được thực hiện triệt để gây tiêu hóa khó khăn, về lâu dài làm giảm sự thèm ăn, ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

Tại sao nên niểng răng cho trẻ em?Tại sao nên niểng răng cho trẻ em?

– Những chiếc răng xô lệch, mọc không đúng vị trí khiến cung hàm kém thẩm mỹ. Đôi khi điều này khiến trẻ thiếu tự tin vào bản thân mình.

– Tình trạng trên khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn những trẻ khác.

Niềng răng không chỉ giúp chỉnh hình lại vị trí các răng thích hợp, định hình cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này đều đẹp hơn mà còn là biện pháp bảo vệ sức khỏe tổng quát cho trẻ.

2. Điều trị niềng răng cho trẻ như thế nào?

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ em là khoảng 6 -7 tuổi nếu nhận thấy những sự sai lệch về khớp cắn. Ở độ tuổi này, xương hàm đang phát triển, còn mềm nên việc tác động sẽ được thực hiện dễ dàng và ít tốn kém thời gian nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp dù trẻ đã 7 tuổi nhưng nếu răng sữa chưa rụng hết, răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc đủ thì bác sĩ vẫn chưa chỉ định niềng răng cho trẻ. Nếu niềng răng lúc này thì khi những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sẽ rất khó tuân theo sự “sắp đặt” sẵn có, vì vậy tình trạng răng mọc xô lệch vẫn rất dễ xảy ra.

Niềng răng cho trẻ em có mắc càiNiềng răng cho trẻ em có mắc cài

Với đối tượng là người lớn khi chỉnh nha, thời gian điều trị khoảng 18 – 36 tháng tùy trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, niềng răng trẻ em thì có thể rút ngắn đáng kể thời gian này. Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại thường được các bác sĩ chỉ định cho trẻ em. Vì những lý do sau:

– Các mắc cài tác động dịch chuyển răng từ từ, ổn định đảm bảo quá trình điều trị đúng theo phác đồ của bác sĩ trước đó.

– Mặc dù các mắc cài kim loại biểu hiện khá rõ trên răng nhưng với trẻ em không quan trọng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha.

– Kỹ thuật mắc cài truyền thống có chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng.

Hiện nay, với việc áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL của trung tâm sẽ hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng thuận lợi, nhanh chóng mà không gây bất cứ đau đớn nào khi niềng răng cho trẻ em. Điều này giúp trẻ được thoải mái và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ trong thời gian chỉnh nha.

Dù áp dụng công nghệ này, giá niềng răng cho trẻ em vẫn không hề thay đổi nên có thể yên tâm áp dụng điều trị cho trẻ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook