Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Vẩu răng cửa – nguyên nhân và cách điều trị

10:40:17 - 04/05/2016 - admin

Vẩu răng cửa là tình trạng thường gặp hiện nay làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt, tình trạng ngày càng phổ biến do nhiều người chưa biết rõ nguyên nhân của bệnh. Dưới đây sẽ là nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm vẩu răng cửa

1.Nguyên nhân vẩu răng cửa là gì?

Tình trạng vẩu răng cửa 70% do di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu. Khi còn nhỏ, răng sữa mềm và không chắc chắn, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, vì vậy hàm răng dễ bị mọc lệch lạc. Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng răng vẩu.

Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Ngoài ra việc răng mọc không theo tuần tự, không đúng thời điểm cũng gây ra răng mọc lôn xộn chen lấn chiếm hết diện tích răng cửa làm răng mọc vểnh ra ngoài gọi là răng cửa vẩu.

2.Điều trị dứt điểm vẩu răng cửa

Hiện nay, khoa học hiện đại nên điều trị vẩu răng cửa không còn là khó khăn nữa, có 2 phương pháp chính là niềng răng và bọc sứ đều mang lại hiệu quả tốt, tùy thuộc vào tình trạng răng và mong muốn của bệnh nhân mà chọn phương pháp cho phù hợp.

Chữa vẩu răng cửa hiệu quả cao

Chữa vẩu răng cửa mang lại hiệu quả cao

Nếu chỉ 2 răng cửa bị vẩu thì bọc sứ sẽ là liệu pháp tối ưu nhất khi việc can thiệp trực tiếp tới răng bị vẩu mang lại hiệu quả nhanh chóng. Không những thế bọc sứ còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên như răng thật và còn chỉnh được kích cỡ của răng sao cho thẩm mỹ nhât.

Còn nếu muốn chỉnh răng cửa bị vẩu và điều chỉnh cho hàm răng ngay ngắn thì niềng răng là biện pháp tốt. Niềng răng sẽ chỉnh được cả về phương và thế của răng tạo ra hàm răng cực kỳ ưng ý cho cả người khó tính nhất. Phương pháp này không gây hại cho răng cũng như đau đớn gì nên được lựa chọn rất nhiều.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook