Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

15:17:46 - 18/07/2016 - admin

Phát triển theo nhu cầu của xã hội thì niềng răng mắc cài tự buộc ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại cho bạn một ca chỉnh nha hiệu quả cao. Vậy tại sao lại nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc? Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng với những mắc cài được thiết kế hiện đại có hệ thống nắp đậy thay thế những dây thun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-2

Niềng răng mắc cài tự buộc mang nhiều ưu điểm vượt trội

Rút ngắn thời gian chỉnh nha

Do dây cung được trượt một cách tự do cũng là một ưu điểm của mắc cài tự buộc vì nó giúp tạo ra một lực tác động liên tục lên răng giúp răng di chuyển nhanh và ổn định, chính vì vậy số lần bạn tái khám ít hơn và thời gian điều trị được rút ngắn xuống.

Chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng

Niềng răng mắc cài tự đóng, bạn có thể dễ dàng trong ăn uống như bình thường, không gây bất tiện do thiết kế phần cạnh của mắc cài rất trơn láng. Bên cạnh đó, bề mặt nhỏ và tròn nên giúp cho việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng hơn, chải răng hàng ngày thuận tiện. Tuy nhiên bạn cũng cần dùng bàn chải chuyên dụng và chú ý đến việc chải răng đúng cách để không làm ảnh hưởng đến các mắc cài.

day-du-thong-tin-ve-ham-duy-tri-thao-lap-ban-nen-biet-3

Niềng răng mắc cài tự buộc giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Lực tác dụng lên răng ổn định

Niềng răng mắc cài tự buộc hoạt động dựa trên nguyên lý tự động trượt của hệ thống nắp trượt, dây mắc cài tự động trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài tự buộc, chính vì vậy mà lực tác dụng lên răng rất ổn định, răng dễ điều chỉnh về vị trí mong muốn.

Độ thẩm mỹ cao

Nắp cài tự đóng làm từ nguyên liệu có tác dụng đàn hồi cao, chính vì vậy việc di chuyển răng, siết chặt răng để làm thay đổi vị trí của răng không chỉ dễ dàng, không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sinh hoạt, mà nó còn đảm bảo vệ tính thẩm mỹ, dễ nhìn, không gây bất tiện cho bạn trong giao tiếp hàng ngày và các mối quan hệ xã hội.

Số đo chính xác với răng

Các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, có hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời cũng hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần, lực kéo tác động lên hàm nhẹ nhàng làm dây cài không bị biến dạng.

Đó là những giá trị vượt trội của niềng răng mắc cài tự buộc mà các loại mắc cài kim loại cổ điển không đạt được. Tuy giá thành của mắc cài tự buộc có cao hơn nhưng hiệu quả nó tạo ra sẽ khiến bạn hài lòng hơn rất nhiều. Các chuyên gia và bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu cũng khuyến khích nên sử dụng loại mắc cài với thiết kế cải tiến này để niềng răng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook