Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Top 4 yếu tố hàng đầu quyết định niềng răng mất bao lâu thời gian của bạn

14:12:02 - 12/01/2018 - Lê Mai

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha khắc phục những tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc, răng hô vẩu, thưa, móm,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn do dự bởi niềng răng mất bao lâu thời gian. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Niềng răng mất bao lâu thời gian theo từng giai đoạn?

Thông thường, một ca niềng răng sẽ được tính từ ngày đầu tiên đến khi kết thúc quá trình bao gồm 4 giai đoạn và ở các giai đoạn niềng răng lại mất một khoảng thời gian nhất định.

 

Top 4 yếu tố hàng đầu quyết định niềng răng mất bao lâu thời gian của bạn 1

 

Niềng răng mất bao lâu theo từng giai đoạn?

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp lại răng và đưa răng di chuyển về vị trí mong muốn (2-6 tháng).
  • Giai đoạn 2: Vẫn tiếp tục đưa răng di chuyển về vị trí mong muốn nhưng với tốc độ chậm hơn. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân cần phải nhổ răng trước khi niềng thì bác sỹ sẽ dự liệu và tiến hành điều chỉnh mắc cài cho phù hợp ( 3-6 tháng)
  • Giai đoạn 3: Nắn chỉnh khớp cắn cho thật chuẩn tỷ lệ giữa 2 hàm ( 6-9 tháng).
  • Giai đoạn 4:  Tiến hành đeo hàm duy trì để bệnh nhân quen dần với những chiếc răng khi đã nằm ở vị trí mới.

Tóm lại, niềng răng mất bao lâu nếu tính tổng thời gian thực hiện thì rơi vào tầm 14-27 tháng tùy vào từng trường hợp. Muốn biết chính xác được thời gian niềng răng của bạn là bao lâu thì bác sỹ cần phải xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau.

2. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuổi tác chi phối thời gian niềng răng mất bao lâu của bạn

Độ tuổi thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất là khi trẻ 12-15 tuổi bởi đây là lúc hệ xương và cơ nhai của hàm còn có thể thay  đổi và bù đắp một cách nhanh chóng. Và càng nhiều tuổi thì thời gian niềng răng càng lâu hơn.

 

Top 4 yếu tố hàng đầu quyết định niềng răng mất bao lâu thời gian của bạn 2

Thời gian niềng răng tốt nhất là từ 12 – 15 tuổi 

– Đối với trẻ em thì niềng răng mất bao lâu?

Thông thường, đối với những ca niềng răng cho trẻ em thì không cần phải sử dụng đến những loại khí cụ hỗ trợ như minivis, thun liên hàm…hay nhổ răng. Chính vì vậy, đây là những cơ niềng răng khá đơn giản và chỉ mất khoảng 6 tháng mà thôi, nếu như phức tạp hơn thì cùng lắm là điều trị trong vòng 1 năm.

– Niềng răng mất bao lâu đối với người lớn?

Niềng răng ở tuổi trưởng thành thì phức tạp hơn ở trẻ em. Nhiều trường hợp cần nhổ răng và sử dụng các khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo.

Để xác định niềng răng khoảng bao lâu ở tuổi trưởng thành, ta có thể chia làm 2 trường hợp:

  • Niềng răng không nhổ răng: Thời gian nhanh, kéo dài khoảng 1-2 năm.
  • Niềng răng phải nhổ răng: thời gian lâu hơn khoảng 1,5 – 3 năm.

Thời gian niềng răng ở tuổi trưởng thành cũng phụ thuộc chủ yếu vào việc có nhổ răng hay không và có sử dụng khí cụ hỗ trợ không.

Niềng răng mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn

 

Top 4 yếu tố hàng đầu quyết định niềng răng mất bao lâu thời gian của bạn 3

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể 

Đối với mỗi sai lệch lại có những mức độ lệch lạc khác nhau, phải xử lý bằng những cách khác nhau nên đeo niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng sai lệch của bạn sẽ được các bác sỹ khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành niềng răng.

Loại mắc cài chỉnh nha xác định thời gian niềng răng của bạn

Hiện nay, có rất nhiều loại khí cụ chỉnh nha ra đời, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khác hàng về tính thẩm mỹ, tốc độ thực hiện:

  • Mắc cài sứ, pha lê, khay trong: Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian niềng nhưng tốc độ dịch chuyển răng chậm.
  • Mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc: Thời gian dịch chuyển răng nhanh hơn so với các loại trên, đặc biệt là mắc cài tự buộc nhưng tính thẩm mỹ không được đánh giá cao.

Chế độ ăn uống cũng góp phần quyết định niềng răng mất bao lâu

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng. Chế độ ăn nhiều đồ dai, cứng, đòi hỏi hoạt động cắn xé nhiều sẽ khiến cho các răng bị xô lệch trở lại và kéo dài thời gian niềng răng chính vì vậy vấn đề ăn uống khi niềng răng cũng là một điều cần phải cân nhắc.

Tuy nhiên, hiện nay, với công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay theo chuẩn Pháp đang được ứng dụng độc quyền tại nha khoa Paris có thể rút ngắn thời gian niềng răng với những ưu điểm vượt trội của nó mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

 

Top 4 yếu tố hàng đầu quyết định niềng răng mất bao lâu thời gian của bạn 4

 

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Rút ngắn thời gian niềng răng với công nghệ 3D Speed

Mọi thắc mắc về niềng răng mất bao lâu hay bất cứ vấn đề nha khoa nào bạn quan tâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/nieng-rang-mat-bao-lau-thi-hoan-tat.html

XEM THÊM:

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền là CHUẨN? Bảng giá mới nhất T1-2018

Có nên niềng răng không? Niềng răng mang lại lợi và hại như thế nào?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook