Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Top 3 cách chữa răng hô đơn giản nhất

13:54:14 - 12/05/2016 - admin

Với sự phát triển chóng mặt của khoa học hiện đại ngày nay, tình trạng răng bị hô không còn là nỗi lo ngại quá lớn đối với chúng ta. Nhiều cách chữa răng hô đơn giản ra đời với hiệu quả cao, mang đến cho bạn một nụ cười thật tự tin.

Có thể tự chữa răng hô vẩu được không?

Khi răng mọc sai vị trí và bị vẩu ra ngòa , bạn có thể tự chữa răng hô bằng cách dùng lực đẩy hoặc kéo vừa phải để tác động vào răng. Đây chỉ là một cách chữa răng vẩu tại nhà thô sơ, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng mọc lệch và thể trạng của mỗi người. Vì vậy, thay bằng cách tự chữa răng vẩu thì chúng ta hãy nhờ đến bàn tay của các bác sĩ.

Top 3 cách chữa răng hô đơn giản nhất

Chữa răng hô đơn giản bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ vốn là phương pháp phục hình cho răng bị gãy vỡ, sứt mẻ hay xỉn màu… Nhưng ngày nay, khoa học phát triển, bọc răng sứ còn được chỉ định khi răng bạn bị hô vẩu ở mức độ nhẹ. Bọc răng sứ có thể chữa răng hô đơn giản chỉ trong thời gian ngắn.

Bọc răng sứ vừa có thể điều chỉnh răng hô về vị trí đều khít trên khung hàm, vừa có thể chỉnh sửa được kích cỡ răng sao cho cân đối.Sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sắc như răng thật, khả năng ăn nhai bình thường và độ bền lâu dài

Quy trình thực hiện bọc sứ rất nhanh, chỉ sau 2-3 lần điều trị bạn đã có một hàm răng như ý, tiết kiệp được thời gian và chi phí đi lại cho bạn

chua-rang-ho-don-gian-2

Bọc răng sứ là một trong những cách chữa răng hô đơn giản

Chữa răng hô đơn giản bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu. Cách chữa răng hô đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

Niềng răng là phương pháp thường được nha sĩ chỉ định. Nếu răng hô do răng thì bạn có thể thực hiện niềng răng để sắp xếp lại, đưa răng về vị trí mong muốn. Thông thường, khi hàm răng bị hô, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng hàm tháp lắp hoặc hàm đeo mắc cài tùy vào độ lệch lạc của răng.

Đây là cách chữa răng hô đơn giản nhất cho hàm răng bị hô quá mức không thể điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ. Niềng răng mang lại hiệu quả vĩnh viễn và có hiệu quả tốt nhất ở lứa tuổi thanh thiếu niên nên nếu răng hô bạn nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt.

chua-rang-ho-don-gian-3

Chữa răng hô đơn giản bằng niềng răng

Chữa răng hô đơn giản bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm (cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới) là chữa răng hô đơn giản với kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ. Tuy nhiên, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện. Bạn nên lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho hô hàm mà không có tác dụng chỉnh sửa hô do răng

Trên đây là top 3 cách chữa răng hô đơn giản mà nha khoa Paris chia sẻ. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với trung tâm vào hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp cụ thể

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook