Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Tổng hợp thông tin về các loại mắc cài niềng răng

11:56:15 - 11/07/2016 - admin

Lựa chọn loại mắc cài niềng răng phù hợp đi đôi với hiệu quả niềng răng cao hay thấp. Cùng tìm hiểu về các loại mắc cài niềng răng để bạn có thể đưa ra quyết định chính xác cho mình!

1. Niềng răng mắc cài kim loại thường

Đây là loại mắc cài có “tuổi thọ” lâu đời nhất trong các loại mắc cài niềng răng, phương pháp này là kỹ thuật được áp dụng đầu tiên trong lịch sử chỉnh nha. Các mắc cài kim loại có thể được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ kết hợp với các dây cung cao su có độ đàn hồi tốt, vừa có tác dụng giữ cố định khung khí cụ trên cung hàm, vừa tác dụng lực kéo dịch chuyển răng.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp, quy trình thực hiện đơn giản, không đòi hỏi máy móc phức tạp.
 • Mắc cài kim loại nhiều màu sắc da dạng  phù hợp với thị hiếu trẻ em.

Nhược điểm:

 • Hiệu quả thẩm mỹ không cao trong thời gian chỉnh nha khi các mắc cài bộc lộ rõ ràng trên cung hàm.
 • Các mắc cài có thể bị bong sút, gãy nếu vận động mạnh, ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha hoặc có thể gây ra những tổn thương cho nướu và răng.

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không gây đau răng, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng. Do đó, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với các loại mắc cài niềng răng kim loại thường.

Ưu điểm:

 • Tác dụng lực kéo ổn định, tiết kiệm thời gian chỉnh nha.
 • Dây cung không bị bong tuột, không gây đau răng, không ảnh hưởng tới lộ trình chỉnh răng
 • Rút ngắn thời gian niềng răng

Nhược điểm:

 • Chi phí cao

dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-3

Các loại mắc cài niềng răng có tại Nha khoa Paris

3. Niềng răng mắc cài sứ

Là loại mắc cái được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Lực của mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho chủ nhân trong thời gian chỉnh nha.
 • Chất liệu sứ cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt khi bị va đập.
 • Dây thun tạo lực kéo có độ đàn hồi cao giúp quá trình chỉnh nha nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho bệnh nhân.

Nhược điểm:

 • Lực của mắc cài sứ kém hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.
 • Những trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng không thích hợp với niềng răng mắc cài sứ.
 • Chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với niềng răng kim loại.

4. Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ định cho các ca răng lệch lạc không nghiêm trọng.

Ưu điểm:

Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong quá trình chỉnh nha.

Nhược điểm:

 • Trong một vài ngày đầu khi gắn mắc cài trên răng, bạn sẽ có cảm giác vướng víu, chật chội trong miệng do mắc cài tiếp xúc với lưỡi gây khó khăn cho việc phát âm. Nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen dần với việc này.
 • Mắc cài mặt lưỡi khiến việc vệ sinh khá khó khăn, nếu bệnh nhân không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng thì có nguy cơ mắc bệnh răng miệng, hôi miệng cao.
 • Chi phí niềng răng mặt lưỡi khá cao so với các phương pháp còn lại.
 • Thời gian điều trị kéo dài hơn so với mắc cài mặt ngoài

5. Niềng răng bằng công nghệ nào cho hiệu quả tốt?

Để các loại mắc cài niềng răng phát huy hết tác dụng và cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cần có bác sỹ giỏi điều trị. Đó là mấu chốt của kỹ thuật niềng răng dù sử dụng bất cứ loại mắc cài nào. Đặc biệt, nếu ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL thì có thể đưa ca chỉnh nha đạt đến giá trị cao nhất.

nieng-rang-mat-bao-lau-de-cho-hieu-qua-tot-nhat-3

Công nghệ 3M UGSL thì thể đưa ca chỉnh nha đạt đến giá trị cao nhất.

Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay để tạo lực kéo răng. Lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác nên cho hiệu quả chỉnh răng nhanh, đúng theo dự kiến của bác sỹ trong phác đồ điều trị. Hàm răng sẽ đạt được độ đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau nhất. Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với khi chỉ niềng răng theo cách thông thường. Cả răng và xương hàm của bệnh nhân đều đảm bảo chắc khỏe hoàn toàn sau khi kết thúc điều trị.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tình độ tay nghề cũng như qua nhiều ca điều trị thực tế thành công.

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số Hotline 1900.6900 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook