Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Tổng hợp những lợi ích của việc niềng răng

13:50:37 - 03/05/2016 - admin

Niềng răng có thể mang đến cho người điều trị nhiều lợi ích quan trọng ngoài việc chỉ tạo ra một hàm răng đều đẹp. Vậy những lợi ích của việc niềng răng là gì, khi nào niềng răng sẽ mang đến những giá trị hữu ích nhất cho bệnh nhân?

 

1. Lợi ích của việc niềng răng

Có những lợi ích của việc niềng răng mà không phải ai cũng biết tới. Cụ thể bao gồm:

– Chỉnh nha là phương pháp điều trị nha khoa, giúp xếp răng thẳng hàng tái tạo khớp cắn tốt nhất nhằm giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo và tự tin.

Tổng hợp những lợi ích của việc niềng răngNiềng răng có thể mang đến những giá trị đặc biệt cho sức khỏe răng miệng

– Niềng răng giúp giảm thiểu những vấn đề về răng miệng: Niềng răng là một phương pháp khoa học để giảm thiểu những vấn đề về răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Bởi vậy niềng răng là một trong những biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn sau này.

– Tạo diện mạo mới cho khuôn mặt: Khi bạn quyết định sẽ niềng răng, bạn sẽ được các nha sĩ tư vấn và có pháp đồ điều trị để có nụ cười phù hợp với gương mặt của bạn. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Có rất nhiều chia sẻ của những người sau khi niềng răng, đó là họ đã có một diện mạo mới cho khuôn mặt. Kết quả thu được là khá khả quan, hầu hết mọi người đều xinh lên trông thấy, vì các nha sĩ sẽ điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt của từng người.

Bởi những lợi ích của niềng răng là không nhỏ nên nếu hàm răng đang gặp phải các vấn đề sai khác thì không cần phải băn khoăn vấn đề có nên niềng răng không hoặc niềng răng có tốt không. Nếu điều trị đảm bảo thì niềng răng chỉ mang đến cho bạn những giá trị hữu ích.

2. Khi nào cần niềng răng?

Chỉnh nha đang là xu hướng làm đẹp, mang tính thẫm mỹ cao. Bạn nên chỉnh nha-niềng răng khi bạn có các vấn đề về răng như lệch lạc, hô, móm, mọc linh tinh sai vị trí..

Tổng hợp những lợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răng sau 1 thời gian điều trị

Thời điểm thích hợp để niềng răng :

Trước đây, thời điểm này là khi trẻ khoảng 10-14 tuổi, lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và bộ răng vĩnh viễn đang hoàn thiện dễ chỉnh nha. Còn giờ với sự phát triển của kỹ thuật, chỉnh nha-niềng răng không còn phân biệt tuổi tác, kể cả người lớn tuổi cũng hoàn toàn có thể chỉnh lại hàm một cách dễ dàng.

Bạn sẽ không có cảm giác đau đớn khi mới mắc cài lên mặt răng, vài ngày sau sẽ có chút cảm giác hơi đau và khó chịu vì chưa quen với mắc cài trong miệng. Dần bạn sẽ quen với cảm giác đấy và thấy bình thường trở lại theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu cần được tư vấn thêm về những lợi ích của việc niềng răng hoặc mong muốn được niềng răng với hiệu quả tốt nhất, đừng ngần ngại liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook