Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Tổng hợp các vấn đề về phẫu thuật chỉnh hàm vẩu hiệu quả

01:53:19 - 05/04/2016 - admin

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu là giải pháp chữa vẩu nhanh chóng và hiệu quả nhất, mang tính triệt để vì tác động được tới căn nguyên gây vẩu do xương hàm cả trên và dưới.

1. Hàm vẩu là gì?

Hàm vẩu là tình trạng bất đối xứng giữa hàm trên và hàm dưới, phần hàm trên có cấu trúc hàm nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới, hoặc ngược lại. Hàm vẩu gây khó khăn cho việc ăn uống, ảnh hưởng đến đến chức năng cắn nhai của khung xương hàm, nếu để kéo dài, còn gây ra các biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp các vấn đề về phẫu thuật chỉnh hàm vẩu hiệu quả1Vẩu hàm trên

2. Có mấy kiểu hàm vẩu:

Bị vẩu hàm trên: Hô xương hàm trên là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài, nếu so với một đường thẳng đứng cũng có một góc nghiêng khá lớn. Đặc biệt, răng mọc thẳng bình thường mà xương bị hô thì răng cũng bị chìa ra ngoài có cảm giác như bị vẩu răng.

Vẩu hàm dưới: là tình trạng xương hàm dưới bị đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới ôm phủ ngoài răng hàm trên, cằm bị lệch, gây mất hài hòa cho khuôn mặt bị kém thẩm mỹ. Ngoài ra còn thêm các khó khăn khi ăn nhai…

3. Cách phẫu thuật chỉnh hàm vẩu

Phẫu thuật vẩu hàm trên theo kỹ thuật BSSO không cần nhổ răng tiến hành như sau:

BSSO là từ viết tắt của từ Bilateral Sagittal Split Osteotomy nghĩa là cắt cành bên hai xương hàm dưới rồi đẩy lùi về phía sau. Ưu điểm của phẫu thuật này là không cần nhổ răng, điều trị triệt để các trường hợp móm quá mức hay gọi là hàm cắn ngược hoặc vẩu hàm dưới.

Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trị móm qua một lần phẫu thuật duy nhất, làm cho gương mặt trở nên hài hòa và nụ cười duyên dáng hơn.

Tổng hợp các vấn đề về phẫu thuật chỉnh hàm vẩu hiệu quả 41Vẩu hàm dưới hay còn gọi là móm, vẩu ngược

4. Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm vẩu:

Khi phẫu thuật chỉnh vẩu hàm, bệnh nhân cần tới gặp bác sĩ trực tiếp trước phẫu thuật để được tư vấn cụ thể, xác định nguyên nhân và hướng điều trị.

Kiểm tra sức khỏe tổng quan, làm những xét nghiệm quan trọng để đảm bảo cuộc mổ được an toàn. Nếu có các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường…bệnh nhân cần thông báo càng sớm càng tốt với bác sĩ điều trị.

Tiến hành gây mê. Để đảm bảo quy trình gây mê an toàn, phẫu thuật sẽ được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của bộ y tế.

Bác sĩ tiến hành kỹ thuật BSSO cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau kèm cắt xương hàm trên đẩy trượt về trước sau đó nẹp cố định hàm.

Với máy cắt xương siêu âm Hi Speed Aesculap thế hệ tiên tiến 2014 tần số tự động cao, có thể tùy chỉnh phù hợp từng loại xương,chế độ điều khiển hiện đại bằng cảm ứng giúp cắt xương nhẹ nhàng, giảm thiểu tối đa bọt xương, ít đau và giảm sưng sau phẫu thuật chỉnh vẩu hàm, đảm bảo việc cắt xương an toàn và chính xác.

Nếu còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về phẫu thuật hàm vẩu, bạn có liên hệ trực tiếp về nha khoa Paris qua hotline 094377669 để được tư vấn nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook