Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Tổng hợp các cách chữa răng vổ hiệu quả

15:04:26 - 20/02/2016 - admin

Răng bị vổ nên điều chỉnh lại để có hàm răng đều đặn hài hòa nhất. Có nhiều cách chữa răng vổ áp dụng được nhưng để đạt được hiệu quả cần phải lựa chọn đúng cách và phù hợp.

 

1. Cách chữa răng vổ bằng mẹo

Vẫn có người tin rằng có thể tự áp dụng cách chữa răng vổ tại nhà bằng cách tự đeo chun nẹp để kéo các răng phía trước vào trong cho bớt chìa vâu ra ngoài. Việc đeo chun nẹp thực tế là có thể kéo răng di chuyển, song sự di chuyển này chỉ có khi bạn đang ở độ tuổi xương hàm chưa cứng chắc.

Hơn nữa, sự di chuyển của răng theo các mẹo chữa răng vổ này cũng không theo chủ ý mong muốn của người nẹp răng vẩu. Cũng chỉ có các răng cửa phí trước là bị đẩy và không định hướng trong khi các răng bên trong không được sắp xếp lại cho phù hợp với vị trí mới của răng cửa. Điều này chỉ càng khiến cho hàm răng trở nên mất cân đối và yếu ớt hơn do tự ý dùng lực kéo không phù hợp.

Tổng hợp các cách chữa răng vổ hiệu quảTác dụng của chỉnh nha đối với răng vẩu

2. Cách chữa răng vổ bằng niềng răng

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng vổ khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của chỉnh nha là làm cho răng di chuyển để sắp xếp lại và kéo răng vào trong làm răng hết hô. Nếu bạn đang hỏi răng vổ phải làm sao chữa trị hiệu quả thì niềng răng chắc chắn là lựa chọn không tồi và được nhiều người chọn lựa.

Cách chữa bệnh răng vổ bằng chỉnh nha không phải trải qua mài răng, không tổn hại đến nướu và xương hàm nên được các chuyên gia khuyên dùng hơn so với mài răng và bọc răng sứ.

3. Cách chữa răng vổ bằng phẫu thuật

Bệnh nhân vẩu do nguyên nhân xương hàm điều trị sẽ phức tạp hơn. Nếu bệnh nhân còn trong giai đoạn tăng trưởng hoặc ở cuối giai đoạn tăng trưởng (mốc là tuổi dậy thì) bệnh nhân sẽ được điều trị theo phương pháp điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo lập sự cân xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Nếu bệnh nhân đã qua đỉnh điểm của sự tăng trưởng hoặc ở người lớn thì điều trị theo phương pháp bù trừ sự mất cân xứng xương bằng cách nhổ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra sau. Với các trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt khi bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành.

Tổng hợp các cách chữa răng vổ hiệu quả1Hiệu quả điều trị hàm vẩu

Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng vổ trước phẫu thuật hay không

– Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt. Các bác sỹ chuyên ngành chỉnh nha sẽ khám và chỉ định chụp phim sọ mặt nghiêng. Dựa vào các triệu chứng trên lâm sàng và kết quả phân tích trên phim sọ nghiêng, các bác sĩ sẽ phân tích để tìm ra nguyên nhân của vẩu, từ đó sẽ lập được kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân. Mục tiêu điều trị nắn chỉnh răng là sau điều trị bệnh nhân phải cải thiện được khuôn mặt khi nhìn nghiêng, có được hàm răng đều, đẹp và ăn khớp với nhau.

Chỉnh nha hay còn gọi là nắn chỉnh răng là chuyên ngành sâu, đòi hỏi sự nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như kinh nghiệm thực tế, vì vậy bệnh nhân khi đến khám và điều trị chỉnh nha cần phải được khám và điều trị tại các cơ sở có chuyên ngành chỉnh nha để kết quả điều trị đạt được yêu cầu cả về thẩm mỹ và chức năng.

Nha Khoa Hoàn Mỹ – là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn về các cách chữa răng vổ, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số Hotline của Trung tâm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook