Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Tổng hợp các cách chữa răng hô hiệu quả nhất

15:39:04 - 16/05/2016 - admin

Răng hô có thể chữa trị được nhưng vấn đề phức tạp là ở chỗ sẽ có không chỉ 1 cách điều trị. Mỗi người bị hô có thể áp dụng cách chữa răng hô khác nhau với lộ trình không giống nhau. Vì vậy, để tiện nhất cho khách hàng và bệnh nhân, chúng tôi xin tổng hợp đầy đủ cách điều trị răng hô sau đây:

 

1. Cách chữa răng hô bằng niềng răng

– Phương pháp niềng răng hô cho người trưởng thành:

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra. Một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị.

Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt được hiệu quả tối ưu, nhưng sẽ có chỉ định phải nhổ răng và đặt Implant để đạt được kết quả cao nhất.

Cách chữa răng hô ở người trưởng thành sẽ không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác (là một điều mà bệnh nhân rất thường hỏi bác sĩ chỉnh nha), mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, chẳng hạn như “ngại” mang mắc cài, “ngại” thời gian lâu và “ngại” người khác thấy mình niềng răng. Vì vậy nha sĩ sẽ luôn phải động viên cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể chọn loại mắc cài sứ mới có màu trong suốt như Damon Clear để người khác gần như không thấy bạn đang niềng răng như khi mang mắc cài.

Tổng hợp các cách chữa răng hô hiệu quả nhất

Niềng răng hiệu quả cho răng hô

– Phương pháp niềng răng hô cho trẻ em:

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%! Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị răng hô hợp lý và tốt nhất.

2. Cách chữa răng hô bằng phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm hô được áp dụng cho trường hợp hô do hàm và vừa hô răng vừa hô hàm. Cách chữa răng hô bằng phẫu thuật ra đời đã lấp đầy những khuyết điểm của niềng răng. Từ đây, hô đã có cách điều trị hiệu quả.

Đối với trường hợp vừa hô do răng vừa hô do hàm, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cần phải có sự phối hợp tối ưu giữa 2 phương pháp, tốt nhất là niềng răng trước cho ổn định sau đó phẫu thuật chỉnh hàm sau.

Để tiến hành phẫu thuật, trước tiên bạn được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô của mình với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Sau đó, bạn được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.

Và cuối cùng được gây mê toàn thân.

Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hàm hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.

Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để có kết quả tốt nhất.

3. Cách chữa răng hô bằng bọc sứ

Trong các cách chữa răng hô, thì phương pháp mão sứ sẽ được tạo hình sao cho khi ướm lên cùi răng thật thì chiếc răng đó sẽ ngang bằng với các răng khác trên cung hàm và không bị nhô ra ngoài. Quá trình bọc răng sứ phải được tiến hành bởi các bác sĩ giỏi, không chỉ am hiểu về các vấn đề răng hàm mặt, mà còn phải có cái nhìn về thẩm mỹ tốt thì mới giúp bệnh nhân có một nụ cười như ý.

Cách chữa răng hô mang lại hiệu quả caoCách chữa răng hô mang lại hiệu quả cao

4. Cách chữa răng hô bằng mài răng

Mài răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ.

Với cách làm răng bớt hô này, các răng hô của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài.

Cũng như cách giúp răng bớt hô bằng bọc răng sứ, mài răng bắt buộc bác sĩ phải can thiệp vào men răng vì thế ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vì thế biện pháp này bác sĩ chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng hô ít, hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

Như vậy với mỗi kiểu hô và mức độ hô khác nhau, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định cách chữa răng hô khác nhau. Vì thế, muốn biết chính xác, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám và có những tư vấn tốt nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook