Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Tìm hiểu chi tiết: Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

14:56:18 - 27/03/2017 - Lê Mai

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp được hết băn khoăn này mời bạn tham khảo ngay những thông tin được các chuyên gia chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Chỉnh nha hay niềng răng đơn giản chỉ là dùng tác dụng vật lý để chỉnh răng trở về đúng vị trí. Chỉ cần răng đã mọc ổn định (với trẻ con) và vẫn còn chắc khỏe, chưa lung lay hay có dấu hiệu gãy rụng (ở người trung niên). Khi đó chỉnh nha là một phương pháp an toàn và hợp lý.

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Không phải độ tuổi nào cũng có thể niềng răng, vậy bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?. Độ tuổi để thực hiện niềng răng khá đa dạng, tất cả những người có độ tuổi từ 7-50 tuổi đều có thể sử dụng phương pháp này.

Việc chỉnh nha hiện nay rất phổ biến vì nó có thể áp dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng toàn bộ lợi ích từ phương pháp này. Đặc biệt với người lớn hay trưởng thành, việc chỉnh nha mất nhiều thời gian và công sức hơn.

bao nhieu tuoi thi nieng rang duoc 1

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được thích hợp nhất?

Ở lứa tuổi 11, 12 khi răng vĩnh viễn vừa mọc và hình thành hàm, chân răng còn khá yếu và non nớt. Lúc đó, nếu dùng kẹp răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều so với việc 10 năm sau bạn mới thực hiện phương pháp này.

Từ 11 – 12 là độ tuổi để chỉnh nha thích hợp nhất? Ở tuổi này, răng vĩnh viễn của trẻ em đã được mọc đầy đủ nên thích hợp cho việc niềng răng. Nhưng không phải ai cũng mọc hết răng vĩnh viễn trong thời gian này.

Chính vì thế, nếu răng vĩnh viễn của con bạn có dấu hiệu chệch ra ngoài và mọc không đúng hàm, hãy đến nha sĩ để được tư vấn trực tiếp khi nào con bạn nên bắt đầu niềng răng.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào?

Lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng 8, 9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả đạt được sẽ là cao. Hơn nữa niềng răng trong độ tuổi này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có rất nhiều thời gian và không vướng bận nào vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ. Vì thế bạn không cần lo lắng quá bao nhiêu tuổi thì niềng răng được.

bao nhieu tuoi thi nieng rang duoc 2

Niềng răng không phân biệt tuổi tác nhưng hiệu quả nhanh nhất là vào độ tuổi từ 8-18 tuổi

Mặc dù vậy, cũng không thể phủ định là những trường hợp ở lứa tuổi trung niên và hoa niên thì không thể chỉnh nha. Hiện nay với sự phát triển của xã hội, các nhu cầu của con người ngày càng tăng cao trong đó có nhu cầu làm đẹp và cũng vì nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao trong công việc mà ngày càng có nhiều người ở lứa tuổi trên 20 thậm chí các cụ 50 đều đến nha khoa với nhu cầu niềng răng, chỉnh nha để phục hình lại làm răng để che đi khuyết điểm. Điều chỉnh lại một chút ít để cải thiện nụ cười. Vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi thấy những cụ già vẫn còn đeo niềng răng. Đó là vấn đề bình thường trong một xã hội hiện đại bởi ai cũng có nhu cầu và có quyền làm đẹp như nhau.

Thời gian đeo niềng răng chỉnh nha thường là từ 18 tới 30 tháng. Đối với một số trường hợp phức tạp hoặc một số trường hợp đã cao tuổi thì có thể thời gian sẽ kéo dài hơn tùy vào mức độ. Đôi khi bệnh nhân phải đeo niềng răng suốt quãng đời còn lại do một số nguyên nhân tự thân mà bác sĩ không thể khắc phục được.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook