Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

15:32:52 - 20/05/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là thời gian niềng răng hô mất bao lâu mới xong. Vì em bị hô khá nặng nên có lẽ là sẽ nhiều thời gian điều trị. Cho nên rất mong được bác sỹ tư vấn trước về vấn đề này, nếu có phương án nào rút ngắn được thời gian điều trị thì áp dụng cho trường hợp răng hô được không ạ? (Trần Lam Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lam Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?Niềng răng hô hiệu quả chỉ trong 15 tháng

Răng bị hô là trường hợp những răng ở hàm trên mọc chìa ra quá mức so với hàm dưới, tạo sự mất cân xứng giữa hai hàm. Thông thường, với những trường hợp bị hô, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc khép kín miệng, thực hiện ăn nhai khó khăn. Điều này không chỉ khiến bệnh nhân thiếu tự tin giao tiếp mà phần nào gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể về lâu dài.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Với những khách hàng bận rộn, thời gian niềng răng hô mất bao lâu luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu, trong chỉnh hình nha khoa cũng vậy. Niềng răng được coi là giải pháp cứu cánh cho những trường hợp răng mọc bất thường, xấu xí trên cung hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại yêu cầu bệnh nhân để dành 1 khoảng thời gian nhất định của mình. Có thể nói thời gian điều trị tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên bạn không thể nào phủ nhận hiệu quả của nó mang lại như thẩm mỹ, chức năng ăn nhai vô cùng lớn. Vì thế bạn không nên e ngại niềng răng hô mất bao lâu mà bỏ lỡ cơ hội để sở hữu một nụ cười duyên.

Khoảng thời gian nắn chỉnh răng hô, vẩu được ước chừng từ khoảng 18 cho đến 24 tháng (tức từ 1,5 – 2 năm). Thông thường sau khoảng thời gian niềng răng này bệnh nhân sẽ sở hữu một hàm răng đều và đẹp.

Niềng răng hô mất bao lâu thì hiệu quả

Niềng răng hô mất bao lâu thì hiệu quả

Thực tế, đa số bệnh nhân đeo niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó sẽ đeo tiếp một hàm duy trì tháo lắp trong vòng ít nhất là từ 3 tháng đến 1 năm nhằm mục đích cho các mô thịt chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp. Dựa theo kế hoạch điều trị của chuyên gia chỉnh hình răng. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn rất phức tạp, với độ tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.

Tất nhiên, niềng răng hô mất bao lâu sẽ vẫn có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám theo đúng lịch trình.
Các giai đoạn niềng răng cụ thể như sau:

– Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2 -6 tháng.

– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

– Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng

Để được xác định chính xác trường hợp của bạn niềng răng hô mất bao lâu bạn cần được bác sỹ thăm khám cụ thể. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ có những tư vấn tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook