Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

“Tất tần tật” điều cần biết về phẫu thuật vẩu hàm dưới

10:15:48 - 04/08/2016 - admin

Vẩu hàm dưới khiến cho khuôn mặt của bạn mất đi tính thẩm mỹ. Những bạn đừng vôi lo lắng đã có cách phẫu thuật vẩu hàm dưới giúp bạn khắc phục tình trạng này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ “Tất tần tật” điều cần biết về phẫu thuật vẩu hàm dưới để các bạn nắm được.

1/ Những trường hợp phẫu thuật vẩu hàm dưới

Trước kia, đa phần phương pháp được lựa chọn để điều trị vẩu hàm dưới là niềng răng. Quá trình điều trị kéo dài đến 2 năm mà có những trường hợp không hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay, khoa học phát triển, sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật vẩu hàm dưới sẽ xóa tan đi những lo nghĩ trong bạn. Nên chọn niềng răng hay phẫu thuật điều trị là câu hỏi chung của chúng ta.

phau thuat vau ham duoi 2

“Tất tần tật” điều cần biết về phẫu thuật vẩu hàm dưới

Phẫu thuật vẩu hàm dưới được chỉ định trong 2 trường hợp là khi bạn bị móm do hàm hoặc móm do cả răng và hàm. Chỉ sau 2-3 giờ phẫu thuật thì vấn đề mà bạn lo ngại sẽ hoàn toàn được loại bỏ. Phức tạp hơn trong trường hợp bạn bị móm do cả răng và hàm thì khi này, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kết hơn giữa 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật.

Niềng răng và phẫu thuật là 2 phương pháp tách biệt, chúng không thể là phương pháp thay thế cho nhau được mà chỉ bổ sung cho nhau. Do vậy quyết định lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây vẩu hàm dưới của bạn. Bạn hãy đến các trung tâm nha khoa thăm khám để các chuyên gia tư vấn cho bạn.

2/ Quy trình phẫu thuật vẩu hàm dưới tại nha khoa Paris

Phẫu thuật vẩu hàm dưới tại nha khoa Paris được thực hiện theo 4 bước sau

Bước 1. Thăm khám và tư vấn trực tiếp:

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe của bệnh nhân xem có đủ thể lực để phẫu thuật hay không. Sau đó chụp phim để nhận định tổng quan toàn bộ khuôn mặt. Dựa vào đó, bác sĩ xác định nguyên nhân gây vẩu hàm dưới là do đâu và xác định có phải phẫu thuật hay không. Đối với vẩu ở hàm dưới thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp BSSO

Bước 2. Gây mê

Bác sĩ gây mê cho bệnh nhân trước khi làm phẫu thuật

phau thuat vau ham duoi 1

Quy trình phẫu thuật vẩu hàm dưới tại nha khoa Paris

Bước 3. Thực hiện phẫu thuật chỉnh vẩu hàm dưới

Bác sĩ cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc trước đó sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sao cho đúng theo tự nhiên răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới

Bước 4. Khâu và đóng kín vết mổ

Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ sau đó băng lại. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về phẫu thuật vẩu hàm dưới, hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900 6900 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook