Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Tại sao răng bị hô và cách điều trị tốt nhất

17:02:28 - 20/05/2016 - admin

Răng hô là tình trạng gặp ở nhiều người, một hàm răng hô khiến bạn lúc nào cũng mất tự tin trong giao tiếp. Vậy tại sao răng bị hô và cách điều trị tốt nhất là gì? Để có câu trả lời thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây

1. Tại sao răng bị hô?

Hô vẩu thường có 2 kiểu là hô răng và hô hàm. Đây là cách phân loại tương ứng với nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô. Nghĩa là khi xương hàm phát triển quá mức hoặc răng mọc bị sai lệch, chìa vểnh thì sẽ dẫn đến 1 trong 2 kiểu hô này.

Đối với hô hàm thì tại sao răng bị hô bắt nguồn từ những yếu tố nội tại bên trong cơ thể khi cấu trúc hàm mặt hình thành và phát triển. Đây là nguyên nhân bẩm sinh Điều này nằm ngoài sự kiểm soát của chúng ta.

Có thể kể ra các nguyên nhân gây  răng bị hô dưới đây:

+ Tại sao răng lại bị hô đầu tiên là do chỉnh bản thân những chiếc răng mọc bị sai lệch về thế răng, đặc biệt là răng cửa. Khi mọc chúng không có hướng song song với phương thẳng đứng mà lại chìa ra ngoài.

Răng có kích cỡ quá to khiến cho tổng chiều dài của bề ngang hàm răng lớn hơn so với độ lớn của vòm hàm. Khi đó, sẽ xảy ra hiện tượng răng hoặc là phải mọc chìa ra ngoài, hoặc là mọc bị chen chúc khấp khểnh với nhau gây ra vênh hô hàm răng.

tại sao răng bị hô và cách điều trị hiệu quả nhất 1

Tại sao răng bị hô có nhiều nguyên nhân gây nên

+ Tại sao răng bị hô có thể do chế độ dinh dưỡng. Điều này tưởng như không liên quan nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự mọc răng ở trẻ. Khi cơ thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch.

+ Nguyên nhân tại sao răng lại hô đặc biệt quan trọng và rất phổ biến là do sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt. Quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành có rất nhiều những biến đổi và cả biến động dễ xảy ra sự sai khác, đặc biệt là ở cấu trúc của khung xương hàm. Một trong hai khung xương dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.

2. Cách chữa răng hô nào hiệu quả nhất?

Với những kiểu hô do răng và do xương hàm thì có thể điều trị bằng một trong hai cách là niềng răng và phẫu thuật. Nếu hô do răng thì cần niềng răng, nếu hô do xương hàm thì nên phẫu thuật chỉnh hàm. Trong trường hợp hô do cả răng và xương hàm thì phải kết hợp cả hai phương pháp trên mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Với trường hợp của bạn nếu đúng là răng hoàn toàn bình thường thì phương pháp điều trị có thể khắc phục được là phẫu thuật chỉnh hàm. Nếu thực sự răng không thẳng với xương hàm thì cần niềng răng.

tại sao răng bị hô và cách điều trị hiệu quả nhất 2

Trước và sau khi điều trị răng hô tại nha khoa Paris

Khi thực hiện tại Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay là Unitek Gemini, cho khả nẳng di chuyển răng hiệu quả, thẩm mỹ, đúng lộ trình dự liệu và giúp rút ngắn được thời gian điều trị và không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và xương hàm.

Trong trường hợp phải phẫu thuật, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ giải phẫu hàm mặt giỏi nhất của trung tâm thực hiện.

Song trước tiên, bạn vẫn cần trải qua thăm khám để xác định được chính xác tại sao răng bị hô và kiểu răng hô cụ thể. Khi đó mới biết phải điều trị theo phương pháp nào là tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris theo hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình giúp bạn trong mọi tình huống. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook