Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Sửa răng vẩu phải làm sao? – Bật mí từ chuyên gia

10:13:47 - 09/05/2016 - admin

Có một hàm răng hô vẩu mất thẩm mỹ là điều không ai mong muốn. Nhiều câu hỏi đặt ra làm thế nào để sửa răng vẩu, làm thế nào cho răng đều đẹp… Nếu đang có nhu cầu chỉnh sửa răng vẩu thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây

Răng bị vẩu do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh, ngoài ra, nếu có nhiều thói quen xấu trong thời gian thay răng sữa như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay…. Việc cung cấp không đủ chất dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng đến tình trạng răng, thiếu canxi khiến cấu trúc xương răng không chắc khỏe, bền vững.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại ngày nay, việc chỉnh sửa răng vẩu trở lên phổ biến. Sau đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục răng vẩu vô cùng hiệu quả

1. Chỉnh sửa răng vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ

Trường hợp nếu răng của bạn chỉ bị hô vẩu nhẹ do răng. Ví dụ như bạn chỉ có 2 chiếc răng bị vẩu thôi thì bọc răng sứ chính là phương pháp điều trị hợp lý và nhanh chóng.

Cách sửa răng vẩu này về cơ bản chỉ là sự tạo hình lại thân răng tương tự nhưng thân răng bị vẩu bằng chất liệu sứ. Tuy nhiên, tạo hình thân răng có điểm đặc biệt là khi lắp vào cùi răng vẩu thật sẽ có thế song song với phương thảng đứng và hài hòa với các răng còn lại trên khuôn răng. Nhờ thế, dù chỉ là bọc lại răng thật bằng răng sứ nhưng tình trạng vẩu lại có thể được khắc phục triệt để.

Bọc răng sứ giúp bạn điều trị răng vẩu hoàn toàn chỉ sau 2-3 ngày. Theo tư vấn của các chuyên gia thì đây chính là phương pháp điều trị hiệu quả nếu tình trạng vẩu của bạn nhẹ

sua-rang-vau-1

Trước và sau khi sửa răng vẩu bằng cách bọc răng sứ

2. Cách khắc phục răng vẩu bằng phương pháp niềng răng

Sửa răng vẩu bằng niềng răng hiện nay đang là phương pháp phổ biến nhất. Niềng răng là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm thay đổi toàn bộ răng cần nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. Niềng răng là cả một quá trình, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và làm theo những khuyến cáo của bác sĩ điều trị.

Nếu bạn bị vẩu do răng thì các bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị răng vẩu này. Để xác định được nguyên nhân vẩu do đâu, bạn cần đến thăm khám tại các trung tâm nha khoa để có kết quả chính xác và lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất với mình.

sua-rang-vau-2

Niềng răng là phương pháp sửa răng vẩu phổ biến 

3. Sửa răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm

Sửa răng vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi bạn bị vẩu nguyên nhân do cấu trúc xương hàm gây ra. Các bác sĩ sẽ phẫu thuật chỉnh lại xương hàm, tác động vào cấu trúc xương, có thể cắt đi một phần xương hàm để bị thu ngắn sao cho tỷ lệ khung hàm trên và hàm dưới thật hài hòa

Đây là cách sửa răng vẩu hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng. Yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

Trên đây là những chia sẻ của nha khoa Paris với cầu hỏi muốn sửa răng vẩu phải làm sao. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, bạn hãy liên hệ với trung tâm theo hotline 1900 6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được các bác sĩ giải đáp tận tình nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook