Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng vổ và cách khắc phục hiệu quả nhất

15:17:06 - 27/10/2016 - nguyetparis

Răng vổ tuy không phải là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai và giao tiếp thường ngày của bệnh nhân. Hiện nay, có không ít cách khắc phục răng vổ nhưng không phải cách nào cũng có thể áp dụng. Phải dựa vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mới có thể áp dụng biện pháp điều trị hiệu quả. 

1/ Răng vổ là gì?

Răng vổ (một số nơi gọi là răng hô, răng vẩu) là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

Răng vổ và cách khắc phục hiệu quả nhất 1

Răng vổ ảnh hưởng đến cấu trúc của khuôn mặt

Cách đơn giản nhất để nhận biết là bạn cần quan sát kỹ thật kỹ hàm răng của mình. Nếu cần hãy dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như gương soi, máy chụp hình, thước đo thì càng có kết quả chuẩn xác hơn. Hãy soi, chụp và đo khuôn miệng cũng như hàm răng một cách toàn diện, theo các phương nghiêng mặt, thẳng mặt, từ trên trán xuống và cận răng.

Răng vổ chỉ đơn giản là sự sai lệch ở răng và xương hàm, hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt nhân tướng, nó có thể phát sinh rất tự nhiên do di truyền. Hiểu được chính xác răng vổ là răng hô là răng như thế nào sẽ giúp bạn và bác sỹ điều trị biết được nên điều trị theo hướng nào thì cho hiệu quả triệt để.

2/ Các cách chữa răng vổ hiệu quả

Tương ứng với các dạng răng vổ có 4 cách để chữa trị bao gồm: Mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm mặt.

Trong đó, mài răng và bọc răng sứ chỉ áp dụng cho tình trạng vổ do 1 -2 răng chìa ra hoặc chồng lên nhau.

Niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi bị vổ toàn hàm. Cụ thể:

Niềng răng áp dụng khi nguyên nhân gây vổ là do răng. Khi đó, công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tốt nhất, giúp chỉnh răng hết hô vẩu, khớp cắn chuẩn tỷ lệ với hiệu quả theo đúng lộ trình dự liệu, không xảu ra sai khác và có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Trong niềng chỉnh hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay là Unitek Gemini sẽ tạo lực bền bỉ, ổn định, không làm tổn hại răng và xương hàm. Kết quả chỉnh nha đạt được mức tối ưu nhất.

Răng vổ và cách khắc phục hiệu quả nhất 2Niềng răng là cách chữa răng vổ hiệu quả

Khi nguyên nhân răng hô là do xương hàm thì cần tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm mới khắc phục được.

Dù bạn hô răng như thế nào nguyên nhân do đâu ở mức độ nào nhưng nếu được điều trị tại Paris đều sẽ được bác sỹ giỏi và chuyên sâu trong từng lĩnh vực, đạt trình độ quốc tế điều trị. Đặc biệt, bạn sẽ được áp dụng những công nghệ tốt nhất mà Paris đã tiếp nhận chuyển giao độc quyền từ các bác sỹ và chuyên gia nha khoa hàng đầu. Đó là hai bí quyết giúp điều trị răng vổ thành công tại Trung tâm nha khoa Paris trong nhiều năm nay được khách hàng và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về những vấn đề liên quan đến răng vổ hoặc các cách chữa răng vổ tại Nha khoa Paris, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 19006900 để nhận tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook