Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng vổ phải làm sao? 2 phương pháp chữa răng vổ hiệu quả

16:06:34 - 13/05/2016 - admin

Chào bác sỹ Paris! Từ nhỏ răng em đã bị vổ nhưng tình trạng không nặng lắm nên chưa điều trị, giờ em muốn mình hoàn hảo hơn. Bác sĩ cho em hỏi răng vổ phải làm sao để chữa hiệu quả. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thanh Vân – Hà Nội)

Chào bạn Thanh Vân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng vổ phải làm sao chữa dứt điểm” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cách khắc phục răng hô cụ thể như sau:

Răng vổ phải làm sao?

Bạn thắc mắc răng vổ phải làm sao  còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, nhưng với bạn bị vổ nhẹ thì có 2 phương pháp chữa răng vổ hiệu quả là: mài răng và bọc sứ. Với 2 phương pháp này sẽ cho bạn một hàm răng đều đẹp nhanh chóng chỉ trong vài ngày điều trị. Vậy cùng tìm hiểu về hai phương pháp này nhé:

1. Mài răng hô

Mài răng là biện pháp chữa răng hô nhanh nhất, chỉ mất 1 ngày là hoàn tất quá trình thăm khám cũng như điều trị. Đây là cách mài bớt một phần men răng để tạo chỉnh sao cho răng không còn hô nữa. Vì phải mài men răng làm mất men răng của bệnh nhân nên răng sẽ có thể bị yếu đi. Đây được coi là thao tác xâm lấn răng vốn không được khuyến khích trong các biện pháp điều trị Nha khoa. Vậy nên phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân bị vổ nhẹ sẽ phù hợp hơn.

2. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ có lẽ là phương pháp phù hợp nhất đề trả lời câu hỏi của bạn về “răng vổ phải làm sao”  vì những hiệu quả cao của phương pháp mang lại.

Răng vổ phải làm sao?

Răng vổ phải làm sao? – Bọc răng sứ chính là câu trả lời

Bọc răng sứ mất nhiều thời gian hơn mài cùi răng một chút, nhưng cũng chỉ cần 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất quy trình. Dù có phải mài phần cùi răng nhưng sau đó răng sẽ được bọc một lớp sứ để bảo vệ và tăng độ thẩm mỹ cho răng nên không phải lo lắng các vấn đề về răng cũng như ê buốt khi ăn uống mà răng lại đồng đều trắng sáng tự nhiên.

So với mài răng, bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, đáp ứng được cả yêu cầu chỉnh sửa những chiếc răng có mức độ hô lớn hơn. Thân răng sứ mới cùng với kỹ thuật mài răng thật kết hợp sẽ giúp chỉnh răng hô triệt để hơn, tạo hình lại cho răng đồng đều và trắng sáng hơn.

Trên đây là 2 phương pháp giúp làm sao để răng hết vẩu hiệu quả mà nhanh chóng giúp mang lại nụ cười rạng rỡ cho bệnh nhân để bỏ đi những mặc cảm về hàm răng xấu trước đây.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook