Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng vẩu có di truyền không? – Giải đáp của chuyên gia

14:39:43 - 16/05/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, con em năm nay 6 tuổi đang trong quá trình thay răng, em bị vẩu nên sợ cháu bị di truyền. Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng vẩu có di truyền không ạ? Nếu có thì có hướng nào điều trị cho cháu ngay từ bây giờ không? Em cảm ơn (Minh Phương, Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Với câu hỏi răng vẩu có di truyền không, trung tâm sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Răng vẩu có di truyền không?

Răng vẩu có 2 kiểu là vẩu do hàm trên hoặc vẩu do hàm dưới. Vẩu do hàm trên chúng ta vẫn thường gọi là răng hô, vẩu do hàm dưới là răng móm. Người bị vẩu thường có cấu tạo hai khung xương hàm không cân đối, một trong 2 hàm có độ trộng, dài và độ khum vòm lớn hơn hẳn so với khung hàm còn lại, giữa hàm trên và hàm dưới không có sự ăn khớp với nhau. Tình trạng này dẫn đến sự mất cân đối của khuôn miệng và răng tạo nên răng vẩu

Những đặc điểm trên khuôn mặt như mắt, mũi, tóc… là những bộ phận có thể di truyền. Vậy răng vẩu có di truyền không? Câu trả lời là có, theo thống kê và nghiên cứu của y học cũng đã cho thấy tỷ lệ răng vẩu do di truyền có thể đạt tới 70%. Khoa học đã chứng minh rằng những đứa trẻ bị vẩu thường có bố mẹ hoặc ông bà cũng bị vẩu tương tự. Như vậy trẻ bị vẩu do di truyền là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

rang-vau-co-di-truyen-khong-1

Răng vẩu có di truyền không?

Nếu bạn bị vẩu thì con bạn cũng rất có thể bị di truyền. Nhưng đôi khi cháu bị vẩu do những yếu tố khác chứ không phải do di truyền.

Tốt nhất bạn nên đưa cháu đi khám và đăng ký lịch theo dõi mọc răng để có thể khắc phục kịp thời những sai khác nếu có xảy ra trong quá trình thay răng vĩnh viễn. Khi răng sữa chậm lung lay thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng vẩu đúng thời điểm để răng vĩnh viễn mọc đúng lúc và thẳng hàng trên cung răng.

Cách nào khắc phục tình trạng răng vẩu?

Đến với nha khoa Paris, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề răng vẩu có di truyền không bởi bạn có thể đăng ký khám và theo dõi tình trạng răng của cháu tại trung tâm. Các bác sĩ sẽ theo dõi sát sao trong quá trình mọc răng của cháu và đưa ra những hướng điều chỉnh giúp răng vĩnh viễn mọc theo đúng trật tự.

Nếu trong trường hợp cần thiết, các bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng, tại Paris đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL Đây là công nghệ thẩm mỹ răng hội tụ được 4 ưu điểm vô cùng quan trọng:

chinh rang ho nhe

Trước và sau khi điều trị răng vẩu tại nha khoa Paris

– Chỉnh và sắp xếp lại được vị trí của các răng sao cho không còn bị vẩu, lại đều đặn và hài hòa với khuôn mặt hơn.

– Hệ thống mắc cài hiện đại có các tính năng vượt trội hơn hẳn những mắc cài thông thường, có khả năng tùy chỉnh linh động, tạo lực bình ổn nên giúp chỉnh răng vẩu đạt hiệu quả theo đúng lộ trình dự kiến trong phác đồ điều trị.

– Quá trình niềng răng vẩu không phức tạp, không phải đi lại nhiều lần để tăng lực hay gắn lại mắc cài do bung tuột.

– Hiệu quả duy trì vĩnh viễn, không ảnh hưởng xấu đến cấu trúc răng cũng như xương hàm.

Trên đây, các bác sĩ Paris đã trả lời câu hỏi răng vẩu có di truyền không cho bạn Minh Phương, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần thêm thông tin, bạn hãy liên hệ với hotline 1900.6900 để được tư vấn miễn phí nhé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook