Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng lung lay có đáng lo hay không?

17:27:37 - 24/04/2018 - CTV Yen

Đối với trẻ em hiện tượng răng lung lay khi thay răng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đối với người lớn việc răng lung lay chắc chắn là hệ quả của chấn thương hoặc bệnh lý nào đó tác động mới khiến răng lung lay. Bài viết đề cập đến những nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cách khắc phục hiệu quả.

răng lung lay1

Răng lung lay phải làm sao?

1, Nguyên nhân nào khiên răng lung lay ở người lớn?

Răng lung lay ở người trưởng thành có thể là do va đập mạnh tác động đến răng, thường là răng cửa bị lung lay.

-Bệnh lý răng miệng cũng có thể làm cho răng lung lay:

răng lung lay2

Nguyên nhân khiến răng lung lay

  • Viêm nha chu với các mảng bám cao răng dưới nướu răng tồn tại lâu ngày không được làm sạch khiến cho phần nướu bị tổn thương, gây ra tình trạng tụt lợi, xương hàm dần bị tiêu biến, khiến cho răng lung lay. Đây là nguyên nhân thường thấy làm răng hàm lung lay.
  • Bệnh lý sâu răng hay chấn thương hàm cũng khiến cho chân răng bị tổn thương nghiêm trọng làm răng lung lay, lâu dần có thể mất răng vĩnh viễn và ảnh hưởng đến tủy răng.

2, Làm thế nào để chữa triệt để răng lung lay

Điều trị răng lung lay tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh lý:

  • Răng lung lay do viêm nướu hay nha chu điều trị thế nào?  Bác sỹ sẽ lấy cao răng trước tiên để loại bỏ mảng bám – tiêu diệt môi trường của vi khuẩn gây bệnh kết hợp với điều trị bằng thuốc để phục hồi phần chân răng bị ăn mòn. Dần dần, phần nướu được phục hồi sẽ ôm khít lại chân răng như cũ.
  • Răng lung lay do tiêu xương hoặc chấn thương hàm: Nếu bệnh nhân bị tiêu xương bác sỹ sẽ tiên hành cấy xương hoặc chấn thương thì sẽ tiến hành nẹp răng. Cả hai phương pháp này đều cần thời gian để hồi phục, và mức độ hồi phục còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh lý.
  • Răng lung lay do sâu răng: Nếu vết sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy thì việc điều trị tủy cần thực hiện nhanh chóng, nếu tình trạng hoại tử tủy răng quá nặng thì nên nhổ bỏ răng tránh lây nhiễm vi khuẩn sâu ẳng sang các răng kề cận.

răng lung lay3

Răng lung lay chữa như thế nào?

Trường hợp răng lung lay không thể hồi phục bằng các phương pháp trên thì việc nhổ bỏ và trồng răng mới là biện pháp tối ưu  để đảm bảo tính thẩm mỹ và hoạt động ăn nhai.

Trên đay là bài viết” Nguyên nhân và cách điều trị răng lung lay” Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc. Bài viết tới chúng tôi sẽ đề cập đến một cách điều trị răng lung lay: quả bầu trị răng lung lay.

Nguồn: http://trongrang.org

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook