Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng khểnh mọc quá cao- Nguy hiểm gì? Khắc phục như thế nào?

10:07:10 - 04/05/2018 - CTV Yen

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi có một chiếc răng khểnh mọc quá cao mất thẩm mỹ khiến tôi mất tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra nó còn gây bất tiện trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Vậy xin hỏi bác sỹ răng khểnh mọc quá cao như vậy nên khắc phục như thế nào? ( Nguyễn Minh Hiển – Trà Vinh- 23t)

Chào bạn Minh Hiển, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa Paris. Với câu hỏi của bạn về khiếm khuyết răng khểnh mọc quá cao chúng tôi có lời giải đáp như sau:

1, Răng khểnh mọc quá cao có ảnh hưởng như thế nào?

Việc có răng khểnh mọc quá cao gây nên những hệ lụy sau:

  • Gây mất thẩm mỹ cho hàm răng: Răng khểnh thường là điểm nhấn cho khuôn mặt bởi nó cho bạn một nụ cười duyên. Tuy nhiên, nếu răng khểnh mọc quá cao sẽ gây nên sự mất cân đối tổng thể cho hàm răng, mọi cách làm răng đều đẹp tại nhà đều không thể áp dụng được.
  •  Tạo khoảng trống lớn hơn với các răng liền kề, tạo điều kiện cho thức ăn bị giữ lại ở các khe răng, lâu dần có thể gây sâu răng, viêm nha chu, cao răng.
  • Răng khểnh mọc quá cao gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, do đó có thể để lại mùi hôi khó chịu.

răng khểnh mọc quá cao1

Răng khểnh mọc quá cao

2, Khắc phục tình trạng răng khểnh mọc quá cao như thế nào?

Để khắc phục bạn có thể lựa chọn những phương án như sau:

  • Niềng răng: Răng khểnh mọc quá cao sẽ được nắn chỉnh về vị trí thích hợp bằng các khí cụ niềng răng. Đây là phương pháp phổ biến đã được các nha sỹ áp dụng từ lâu. Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn niềng răng bằng mắc cài truyền thống hoặc niềng nhựa trong suốt. Tuy nhiên, niềng răng đòi hỏi thời gian dài và chi phí cũng không hề thấp.
  • Nhổ răng khểnh sau đó trồng lại răng mới: Đây là giải pháp đơn giản nhất để giải quyết tình trạng răng khểnh mọc quá cao. Tuy nhiên lại không được các bác sỹ khuyến khích bởi lẽ nhổ răng, nhất là ở tuổi trưởng thành có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ và biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Thêm nữa chi phí trồng răng mới cũng khá cao.
  • Bọc răng sứ: Đây là phương pháp được các nha sỹ đánh giá là tôi ưu nhát để giải quyết tình trạng răng khểnh mọc quá cao. Bác sỹ sẽ tiến hành mài răng nanh, sau đó bọc lên thân răng mão sứ có kích thước và tỷ lệ chuẩn với hàm răng. Phương pháp này vừa đảm bảo an toàn, chi phí thấp, tiết kiệm thời gian.

răng khểnh mọc quá cao2

Kết quả khách hàng khắc phục răng khểnh mọc quá cao tại Nha khoa Paris

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn Minh Hiển về vấn đề răng khểnh mọc quá cao. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook