Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng khểnh là răng như thế nào? Có cần khắc phục không?

10:12:29 - 17/02/2017 - Lê Mai

Răng khểnh là chiếc răng tạo nên sự duyên dáng hơn cho người chủ sở hữu. Tuy nhiên, vẫn còn một số người còn băn khoăn chưa biết răng khểnh là như thế nào và có cần phải khắc phục không? Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

1/ Răng khểnh là răng như thế nào?

Răng khểnh là răng như thế nào? Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Răng khểnh được xem là một nét duyên mà không phải ai cũng có, đặc biệt đối với người phụ nữ.

Ở một số nước phương Tây, người ta quan niệm chiếc răng khểnh là răng mang lại điều không may, bởi đó là những chiếc răng nanh của ma cà rồng. Một vài nơi còn cấm những người có răng khểnh nhập cảnh bởi họ sẽ mang tới điều xấu cho đất nước họ.

rang khenh la nhu the nao 1

Răng khểnh là răng như thế nào? Có cần khắc phục không?

Trên khuôn hàm thì mỗi loại răng đều giữ chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng hàm có nhiệm vụ nghiền thức ăn. Răng khểnh là chiếc răng nanh bị mọc lệch, đôi khi lệch hẳn so với những răng khác trên cung hàm, do đó, với những chiếc răng này thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

2/ Những lợi và hại của chiếc răng khểnh đem lại

➣ Không ai có thể phủ nhận sự duyên dáng của chiếc răng khểnh tạo ra cho nụ cười của khổ chủ. Người có răng khểnh thường khi cười trông sẽ rất cuốn hút và dễ gây chú ý hơn. Vì thế, xét trên phương diện thị giác, răng khểnh là đẹp.

➣ Tuy nhiên, chỉ có những người có răng khểnh và phải mang răng khểnh lâu dài mới biết sự phiền phức mà chiếc răng này có thể gây ra.

Cũng giống như bạn đã nói, phiền toái đầu tiên mà bạn có thể gặp phải với răng khểnh chính là vấn đề vệ sinh răng miệng. Dù bạn có kỹ lưỡng thế nào thì khe răng khểnh cũng không thể sạch hoàn toàn được. Và tình trạng có mùi trong kẽ răng là rất dễ hiểu.

rang khenh la nhu the nao 2

Răng khểnh khó vệ sinh răng miệng, lâu ngày thức ăn mắc vào kẽ khểnh gây hôi miệng và nhiều bệnh lý răng miệng khác

Khi kẽ răng không được làm sạch thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn. Nguy cơ răng bị bệnh lý là rất cao, đặc biệt là sâu răng, viêm nướu.

Cũng như bạn đã biết, hàm răng có tỷ lệ chuẩn giữa các răng và răng khểnh chính là một trong những trường hợp có tỷ lệ răng không chuẩn, khớp cắn sai lệch ảnh hưởng đến sự ăn nhai và về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương, gây ra những cơn đau buốt lên đầu.

Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ, hiện tại bạn đã thấy phiền phức bởi vấn đề vệ sinh hàng ngày và có mùi khó chịu nên niềng răng là rất cần thiết. Khi thực hiện chỉnh nha tại Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại để điều trị. Đây là công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng tại Pháp sáng chế, đem lại hiệu quả chỉnh nha nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Răng khểnh là gì hay răng khểnh là răng như thế nào? Có cần khắc phục không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook