Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng hô nhẹ và cách khắc phục hiệu quả nhất

10:57:02 - 22/09/2016 - nguyetparis

Răng hô nhẹ là trường hợp xảy ra ở khá nhiều người, tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Tùy vào nguyên nhân gây hô như thế nào mà bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục khác nhau, phổ biến nhất là niềng răng.

 

rang-ho-nhe-va-cach-khac-phuc-1

Răng hô nhẹ và cách khắc phục

1. Niềng răng hô nhẹ

Đối với răng hô nhẹ, niềng răng là cách dùng khí cụ tác động đến răng nhằm dịch chuyển răng về vị trí đều đặn trên cung hàm theo sự tính toán của nha sỹ.

Thông thường trước khi tiến hành niềng răng, nha sĩ cần có sự kiểm tra tổng quan tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nếu răng có dấu hiệu hoặc mắc các bệnh lý răng miệng thì cần điều trị lâu dài trước khi tiến hành niềng bởi phương pháp chỉnh nha sẽ tác động một lực khá lớn đến răng, nếu như răng không khỏe mạnh thì rất dễ bị gãy, mẻ hoặc không thể mang lại được hiệu quả tốt. Việc điều trị bệnh lý này cũng có thể mất thêm thời gian để chuẩn bị trạng thái tốt cho răng trước khi niềng.

 

rang vo phai lam sao 2

Niềng răng hô nhẹ

Trong trường hợp răng hô nhẹ nhưng các răng mọc không đều và thiếu chỗ để chỉnh  nha thì có thể nha sỹ sẽ tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển.

2. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, độ tuổi, cấu trúc hàm răng.

Thông thường, thời gian niềng răng hô nhẹ có thể kéo dài từ 12 – 24 tháng. Trong đó việc sắp xếp các răng trên cung hàm sẽ chiếm khoảng 2 – 4 tháng, sau đó là việc điều chỉnh các trục răng và điều chỉnh các khớp cắn. Có một điều bạn cần lưu ý khi niềng răng hô nhẹ là sau thời gian chỉnh nha bạn vẫn phải tiếp tục đeo niềng răng để duy trì để cố định chân răng trong một thời gian nữa, bởi có nhiều trường hợp khi kết thúc chỉnh nha bệnh nhân không đeo khí cụ chỉnh hình dẫn đến tình trạng hiệu quả không được như ý.

Tại Nha khoa Paris, thời gian niềng răng hô nhẹ sẽ được rút ngắn. Niềng răng hô tại Nha khoa Paris sử dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại. Công nghệ này có khả năng làm cho răng di chuyển nhanh nhất với lực kéo ổn định, không thay đổi, không sai khác và bền bỉ trong suốt thời gian tăng lực siết. Nhờ vậy, hiệu quả niềng răng đạt được sẽ sớm hơn, chuẩn theo ước tính và dự đoán của bác sỹ trong từng lộ trình của phác đồ điều trị.

 

rang-ho-nhe-va-cach-khac-phuc-3

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M tại Nha khoa Paris

Đặc biệt, với công nghệ này, người niềng răng sẽ không cảm thấy đau nhức khó chịu, không bị bung tuột mắc cài, răng và xương hàm sẽ thích ứng tốt và không bị yếu đi sau khi niềng.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề niềng răng hô nhẹ cũng như công nghệ niềng răng tại Nha khoa Paris, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook