Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Giải đáp thắc mắc: Răng hô nhẹ phải làm sao để khắc phục?

16:11:51 - 06/10/2016 - nguyetparis
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi răng hô nhẹ phải làm sao ạ? Em nghe nói nếu răng hô có thể niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên, em rất ngại việc đeo niềng răng trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Liệu còn cách nào khắc phục tốt hơn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn ạ! (Hồng Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Răng hô nhẹ phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng hô nói chung và trường hợp răng hô nhẹ nói riêng nếu khắc phục được bằng biện pháp niềng răng sẽ rất tốt. Tuy nhiên, nếu thời gian điều trị là vấn đề của bạn, hoặc bạn ngại đeo mắc cài trên răng thì bọc sứ là lựa chọn hoàn hảo để khắc phục tình trạng răng hô nhẹ.

Giải đáp thắc mắc: Răng hô nhẹ phải làm sao để khắc phục?

Răng hô nhẹ phải làm sao?

 

Việc lựa chọn phương pháp chỉnh răng còn phụ thuộc vào đặc điểm răng của bạn. Vì thế, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác thăm khám cụ thể và đưa ra phương pháp phù hợp nhất để điều trị răng hô nhẹ.

Răng hô nhẹ nên khắc phục bằng cách nào?

  • Bọc răng sứ

Bọc sứ lại là kỹ thuật chữa hô không dựa trên sự di răng mà lợi dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại phương răng cho hết hô vẩu. Khi đó, chiếc răng thật bị hô sẽ cần phải được mài nhỏ thành cùi mới có thể lắp thân răng sứ lên trên để chỉnh bớt độ hô chìa được.

Nếu trong trường hợp răng hô nhẹ, bạn có thể áp dụng được cách này vì bác sĩ sẽ chỉ cần mài một chút men răng bên ngoài, không quá xâm lấn sâu vào lớp ngà răng phía trong nên sẽ an toàn hơn so với những trường hợp răng hô  nặng.

  • Niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật áp dụng được cho tất cả các tình huống và mức độ răng hô. Dù răng hô nặng hay răng hô nhẹ đều có thể niềng chỉnh hiệu quả được.

Vấn đề lớn nhất của niềng răng chỉ là vấn đề thời gian. Để kéo được những chiếc răng hô lui vào trong, bệnh nhân cần phải đeo mắc cài trên răng trong thời gian dài. Thường khi niềng cả hàm răng hô sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm. Nếu răng hô nhẹ thì khoảng thời gian này có thể được rút ngắn đáng kể. Nhưng nếu so với thời gian bọc sứ thì vấn khá dài.

Giải đáp thắc mắc: Răng hô nhẹ phải làm sao để khắc phục? 2

Khắc phục răng hô nhẹ bằng phương pháp niềng răng 

Hai phương pháp này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn không muốn mất thời gian và tính thẩm mỹ với phương pháp niềng răng thì bọc sứ là lựa chọn phù hợp. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận mài răng thật. Quá trình này sẽ không thật tốt cho răng vì sẽ thấy hơi ê và nguy cơ hỏng răng về sau sẽ cao hơn. Khả năng sẽ phải bảo trì răng sứ nhiều lần, thậm chí phải lường trước được cả tình huống có thể phải thay răng sứ.

Ngược lại, nếu bạn chỉ bị răng hô nhẹ, không muốn mài bất cứ răng nào và có thể điều trị trong thời gian bao lâu cũng không thành vấn đề thì tốt nhất là nên niềng răng. Cách điều trị này sẽ giúp bạn chữa hô vĩnh viễn, không lo răng mài bị yếu theo thời gian.

Hiện nay, tại nha khoa Paris, dịch vụ niềng răng đã phát triển, khắc phục được những khuyết điểm trước đó về thời gian và tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng.

Với công nghệ niềng răng mắc cài 3M hoàn toàn mới, thời gian niềng răng hô nhẹ sẽ rút ngắn hơn rất nhiều nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin 11.7 kết quả chỉnh nha theo đúng dự liệu của bác sĩ.

Giải đáp thắc mắc: Răng hô nhẹ phải làm sao để khắc phục? 3

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M tại nha khoa Paris

Ngoài ra, nếu lo ngại về vấn đề thẩm mỹ, bạn cũng có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng không mắc cài invisalign với khay niềng răng trong suốt. Khi đeo khay niềng răng người đối diện khó có thể phát hiện được bạn đang niềng răng.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào liên quan đến răng hô nhẹ cũng như công nghệ niềng răng tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ đến số hotline 1900.6900 để nhận tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ tại nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook