Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng hô là gì và cách nhận biết người bị răng hô

11:49:55 - 07/05/2016 - admin

Răng hô thường bị nhầm lẫn với các trường hợp lêch khớp cắn khác, vậy nên để có cái nhìn rõ rết nhất về răng hô thì mời các bạn đọc bài viết dưới đây:

1. Răng hô là gì?

Răng hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm răng trên dưới không đạt chuẩn tỷ lệ, do hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới. Tình răng răng hô mỗi người đều khác nhau và có thể đi kèm với hàm răng không đều lệch lạc. Điều này làm mất thẩm mỹ khuôn mặt rất nhiều.

2. Biểu hiện người bị răng hô

Không khó để nhận biết một người bị răng hô, khi nhìn từ bên người sẽ thấy khuôn miệng nhô ra ngoài so với phần mũi và trán. Cụ thể được nhận diện dưới góc nhìn y học như sau:

+ Tương quan giữa 3 phần cằm – mũi – trán bị lệch, khi nhìn thẳng hay nghiêng khuôn mặt đều thấy mũi gãy, miệng nhọn, hàm trên nhô ra trước, môi trề và kéo căng.

+ Các răng cửa hàm trên khi ngậm miệng lại sẽ che hết các răng cửa hàm dưới

+ Các răng sau hai hàm trên – dưới vẫn tiếp xúc với nhau bình thường.

Điều trị răng hô hiệu quả như mong đợi

Điều trị răng hô hiệu quả như mong đợi

Xem thêm: Nguyên nhân răng hô là gì

3. Các kiểu răng hô

Có 3 kiểu răng hô chính như sau:

– Hô do răng: răng hàm trên mọc chìa ra ngoài so với răng hàm dưới.

– Hô do hàm: hàm trên phát triển nhanh và quá mức so với hàm dưới tạo sự bất cân đối.

– Hô do cả răng và hàm: răng hàm trên mọc chìa ra ngoài đồng thời xương hàm trên cũng nhô ra ngoài so với xương hàm dưới.

Mỗi kiểu đều có cách chữa răng hô khác nhau thì mới mang lại hiệu quả cao nhất, tránh tình trạng chưa rõ kiểu răng hô nhưng điều trị bừa bãi vừa không mang lại hiệu quả cao vừa tốn kém tài chính cũng như công sức, thời gian đã bỏ ra. Vì vậy cần khám xét kỹ lương trước khi điều trị là điều rất cần thiết, vì một hàm răng đẹp thì không thể bỏ có sai xót dù là nhỏ nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook