Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng hô là gì? – Giải đáp của chuyên gia

10:43:32 - 22/04/2016 - admin

Hàm răng của bạn không đẹp, khi giao tiếp thiếu tự tin. Bạn muốn biết răng mình hiện đang trong tình trạng gì? Nguyên nhân ở đâu và cách khắc phục. Bạn bè có người bảo răng bạn bị hô, nhưng có người bảo không phải. Vậy để nhận biết chính xác tình trạng răng của mình bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi răng hô là gì, răng hô là răng như thế nào

Răng hô là gì?

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn (sai khớp cắn loại 2), đây là tình trạng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới. Vậy nguyên nhân gây ra răng hô là gì? Răng hô có thể hô do răng, hô do hàm hoặc hô cả răng và hàm. Trong một vài trường hợp có thể là do di truyền hoặc tai nạn từ khi còn nhỏ.

rang-ho-la-gi-1

Đặc điểm nhận biết răng hô là gì?

Muốn nhận biết răng như thế nào là hô đầu tiên bạn hãy quan sát thật kỹ ở trên các góc cạnh khác nhau.

– Nếu bạn nhìn nghiêng mà thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì răng bạn bị hô

– Ảnh chụp nghiêng của bạn cho thấy vòm miệng nhô ra thì khi ấy xác định lý do răng bạn bị hô là do xương hàm đưa ra ngoài.

– Ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế)

Trên đây đã trả lời cho câu hỏi răng hô là gì và một vài cách để bạn có thể nhận biết tương đối răng hô là như thế nào, bạn cần quan sát tỉ mỉ hoặc đến các trung tâm nha khoa để khám và nghe ý kiến từ các bác sĩ

rang-ho-la-gi-2

Quan sát tỉ mỉ để nhận biết răng hô

Cách khắc phục tình trạng răng hô là thế nào?

Răng bị hô gây mất thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp hơn nữa còn gia tăng nguy cơ bị các bệnh về răng miệng và các chấn thương răng. Hậu quả để lại của răng hô là khá nghiêm trọng. Bạn nên khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Vậy cách khắc phục răng hô là gì?

Mài răng, bọc răng sứ: Trong trường hợp hàm răng của bạn chỉ có 1-2 răng bị chìa ra thì thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn bạn có thể mài răng hoặc bọc răng sứ.

Niềng răng áp dụng khi bạn bị hô toàn hàm mà nguyên nhân là do răng. Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tốt nhất. Phương pháp điều trị này cực kỳ an toàn, tạo lực bền bỉ, ổn định mà không gây tổn hại cho răng và xương hàm. Niềng răng ắc cài 3M UGSL có hiệu quả theo đúng dự liệu của bác sĩ, ngoài ra thì còn có thể rút ngắn thời gian điều trị. Kết quả sẽ đạt mức tối ưu nhất giúp hàm răng của bạn hết hô và các khớp cắn chuẩn tỉ lệ.

rang-ho-la-gi-3

Niềng răng mắc cài 3M UGLS điều trị răng hô

Phẫu thuật hàm mặt áp dụng khi bạn bị hô toàn hàm do xương hàm. Trong trường hợp này bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia về việc phẫu thuật hàm hô

Tại nha khoa Paris có tất cả các kỹ thuật chỉnh nha trên với các bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị máy móc hiện đại chắc chắn sẽ là trung tâm nha khoa lý tưởng để bạn lựa chọn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về câu hỏi răng hô là gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0943776699 để được tư vấn nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook