Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng hô giờ đã không còn là nỗi lo

14:58:54 - 15/07/2016 - admin

Răng hô làm ta hoàn toàn mất tự tin khi giao tiếp, để giúp bạn lấy lại sự tự tin vốn có của mình. Dưới đây là tổng hợp những biện pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất được các bác sỹ nha khoa hàng đầu khuyên dùng.

  1. Chữa răng hô do răng gây ra.

  •  Mài răng là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Với phương pháp này, để làm răng hết răng hô bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.  Phương pháp này sẽ tác động trực tiếp lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất, bác sỹ sẽ sử dụng mắc cài cố định hoặc khí cụ tháo lắp để chỉnh răng hô đưa răng về vị trí bình thường một cách từ từ. Tuy việc sử dụng phương pháp này thường kéo dài trung bình từ một đến 2 năm nhưng kết quả niềng răng mang lại hiệu quả cho răng sự tự nhiên nhất.

răng hôNiềng răng lựa chọn phù hợp chữa răng hô.

  • Phục hình thầm mỹ bằng bọc răng sứ.

Về bản chất, bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… Nhưng với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài mài răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

2. Chữa răng hô do cấu trúc hàm.

răng hôPhẫu thuật chỉnh răng hô do hàm

  • Phẫu thuật chưa răng hô.

Phương pháp chữa răng hô hay còn gọi là hàm hô này chỉ áp dụng cho các trường hợp răng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt xương hàm hô để thu ngắn hàm lại sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook