Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Răng cửa to có nên mài răng không?

14:11:03 - 22/11/2016 - nguyetparis

Răng cửa to gây mất cân đối cho toàn bộ khuôn hàm của bạn. Mài nhỏ răng cửa được xem là một cách chỉnh hình khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, vẫn không ít người lo lắng về việc mài răng có thể xâm lấn đến răng thật và gây ra những bệnh răng miệng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1/ Mài răng cửa to có tác dụng gì?

Với khiếm khuyết răng cửa to hoặc dài có thể khắc phục nhanh chóng chỉ bằng cách mài nhỏ răng cửa. Việc mài răng cửa thực hiện chỉ trên men răng là lớp bên ngoài cùng của răng. Quá trình chỉ thực hiện trong một lần là có thể hoàn tất và không mất nhiều thời gian.

Đây là thao tác đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để xác định chính xác tỉ lệ răng cần mài. Việc mài răng quá nhiều có thể xâm lấn đến cấu trúc răng và gây nên hiện tượng ê buốt sau này.

Răng cửa to có nên mài răng không? 1

Răng cửa to khắc phục hiệu quả nhất bằng cách nào?

So với các cách chỉnh sửa hình thể răng thì mài ngắn răng cửa là biện pháp dễ được lựa chọn hơn cả vì thực hiện nhanh chóng, không phải đi lại tái khám nhiều lần và đặc biệt chi phí mài răng thấp hơn nhiều các cách khắc phục hình thể răng khác. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp mài nhỏ răng cửa to.

Tuy nhiên, việc mài răng vốn được xem là thao tác xâm lấn răng vì có tác động và làm mất men răng thật. Răng thật khi bị mất men răng thường trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị đổi màu, dễ ngấm nước bọt và dễ bị tấn công bởi các axit có hại từ thực phẩm.

Chính vì thế, mài răng là thao tác mà được khuyến cáo là phải hạn chế tối đa trong nha khoa. Trong tất cả các dịch vụ nha khoa dù là thẩm mỹ răng, chỉnh răng hay phục hình răng, các sỹ đều khuyết cáo không được lạm dụng việc mài răng, hạn chế tối đa, nếu có thể tránh được thao tác này càng tốt. Hoặc nếu bắt buộc phải áp dụng thì cần kết hợp theo biện pháp bảo vệ sau khi mài nhỏ răng cửa.

2/ Khắc phục răng cửa to tại Nha khoa Paris

Răng cửa to có nên mài răng không? 2

Mài răng khắc phục răng cửa thưa theo một tỉ lệ hợp lý

Tại Nha khoa Paris, mài nhỏ răng cửa được đánh giá là đảm bảo nhất khi kiểm soát ở tỷ lệ mài an toàn, tạo hình tự nhiên lại bề mặt răng và có thế độ bảo vệ điểm răng sau mài tốt nhất, đảm bảo khắc phục răng cửa to an toàn và hiệu quả.

– Tỷ lệ mài răng chuẩn được tính theo tiêu chí là không xâm phạm sâu đến ngà răng. Tỷ lệ mài này càng nhỏ càng tốt cho răng. Đây cũng chính là căn cứ để xác định khiếm khuyết răng ở mức độ nào mới có thể áp dụng cách mài răng để chỉnh sửa. Chỉ khi răng cửa to và dài ở mức độ nhẹ mới được chỉ định áp dụng cách mài răng.

– Mài răng nhỏ đi nhưng cần phải đảm bảo sao cho vị trí răng mài được tạo hình lại theo đúng hình thể ban đâu để răng vẫn có được vẻ tự nhiên như trước khi mài.

– Sau mài cần có biện pháp bảo vệ mặt răng gọi là bọc răng sứ. Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu hàm chụp bọc lên phần răng thật đã mài nhằm che đi khuyết điểm trên răng và cũng là cách để cách ly vị trí men răng bị mài với các tác động của các yếu tố bên ngoài như lực nhai, axit, kích thích nóng lạnh hay các vi khuẩn có hại.

Đây cũng chính là ba tiêu chí luôn được đảm bảo trong quá trình mài nhỏ răng cửa cho khách hàng và bệnh nhân tại Nha khoa Paris. Nhờ thế, dù bắt buộc phải mài răng nhưng khi thực hiện tại Trung tâm, bạn có thể yên tâm về chất lượng và sự an toàn tốt nhất cho răng.

Răng cửa to có nên mài răng không? 3

Công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Paris

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề cách khắc phục răng cửa to, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 19006900 để được hỗ trợ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook