Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Quy trình niềng răng mắc cài tại địa chỉ Nha khoa uy tín

16:44:51 - 01/06/2017 - Lê Mai

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đang là giải pháp được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn tại nha khoa Paris. Bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng mắc cài được chia sẻ trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại mắc cài này nhé.

Quy trình niềng răng mắc cài theo tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện với 5 bước sau đây:

► Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang:

Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó có thể nhận định được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.

Bước 2: Lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Căn cứ vào kết quả thăm khám và chụp Xquang, bác sĩ tiến hành lên phác đồ hỗ trợ điều trị, dự đoán tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài

quy trình niềng răng mắc cài 1

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Pháp ADF

Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng mắc cài, bác sĩ lấy dấu hàm bằng thạch cao để phục vụ cho việc thiết kế mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân.

► Bước 4: Gắn mắc cài lên răng

Sau vài ngày đợi thiết kế mắc cài, bệnh nhân tái khám để gắn mắc cài, bắt đầu quá trình niềng răng. Một vài trường hợp có thể cần sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha như thun liên hàm, mini vít implant…

Bước 5: Tái khám định kỳ

Cứ khoảng 3-4 tuần/lần, bệnh nhân tái khám để bác sĩ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Kết thúc quy trình niềng răng, bệnh nhân được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, giúp ổn định răng và xương hàm, tránh tái xô lệch. Đây là giai đoạn quan trọng, bạn cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nếu không công sức niềng răng bao lâu nay có thể sẽ “đổ xuống sông xuống biển”

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về quy trình niềng răng mắc cài. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm theo hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tận tình tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook