Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Phương pháp niềng răng có đau không?

16:01:22 - 04/05/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là niềng răng có đau không ạ? Vì nghe có người nói là khi niềng, răng bị kéo qua lại nên đau lắm, không biết có đúng không. Có cách nào giảm đau không? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Kim Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp niềng răng có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phương pháp niềng răng có đau không?Niềng răng tuy co kéo răng nhưng không gây đau đớn cho bệnh nhân

Với chúng ta, việc sở hữu một hàm răng lệch lạc hô móm là điều vô cùng khó chịu,nó không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn làm ta mất đi tự tin khi giao tiếp vì tính thẩm mỹ của hàm răng quá xấu xí. Việc can thiệp của khí cụ nha khoa là điều lựa chọn đầu tiên mà ta nghĩ tới khi bị các bệnh lý lệch lạc về khớp cắn. Ngành nha khoa hiện đại phát triển đem lai niềm tin và hy vọng cho những người bị khiếm khuyết này gây ra.

Vậy thì niềng răng có đau không là những câu hỏi mà nhiều bạn tò mò trước khi hạ quyết tâm niềng răng.

Phương pháp niềng răng có đau không?

Rất nhiều người khi nghe đến hai từ “niềng răng” là cảm giác sợ hãi đau đớn xâm lấn, thế nhưng bạn nên bình tĩnh và cần tìm hiểu xem thực chất của ngành niềng răng nha khoa hiện đại là hoàn toàn không “mệt mỏi” như lầm tưởng. Với sự hỗ trợ của khí cụ hiện đại và tay nghề kỹ thuật cao, bạn sẽ không phải băn khoăn việc đeo niềng răng có đau không? Bạn sẽ có được một hàm răng như ý mà không hề có một cảm giác đau đớn nào thái quá.

Nói chung, khi bạn đã niềng răng, đeo mắc cài lên răng bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu trong miệng và răng của bạn sẽ nhạy cảm hơn trong khoảng 5-10 ngày. Tuy nhiên, điều đó sẽ được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng khi sử dụng nước súc miệng hay một chút nước muối ấm. Khi đó các vấn đề lo lắng như niềng răng đau không sẽ được giải quyết.

Phương pháp niềng răng có đau không?

Niềng răng không đau đớn mà mang lại hàm răng đẹp

Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm hay Natri Clorid 0.9% có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng mạnh.

Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc Aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu.

Có lúc môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần để trở nên dẻo dai và thích nghi với các bề mặt của niềng răng.

Như vậy, dù bạn niềng răng thưa hay răng hô thì đều có thể yên tâm. Chỉ cần có bác sỹ giỏi, công nghệ hiện đại với các chỉ định giảm đau tốt nhất thì hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề niềng răng hô có đau không hay niềng răng thưa có đau không.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề nào liên quan, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook