Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Phẫu thuật vẩu hàm dưới cho nụ cười hoàn hảo

11:23:15 - 25/04/2016 - admin

Vẩu hàm dưới làm mất tính thẩm mỹ của khuôn mặt khiến bạn mặc cảm, thiếu tự tin, hơn thế nữa nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai của bạn. Vậy làm cách nào để điều trị? Với bài viết sau, nha khoa Paris sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích

Nguyên nhân gây ra vẩu hàm dưới

Vẩu hàm dưới hay còn gọi là hàm móm là một rối loạn về cấu trúc, được đặc trưng bởi đặc điểm xương hàm dưới bị đưa ra trước, cung răng dưới bị di về phía gần so với hàm trên ở tư thế chạm múi tối đa. Đây là một bệnh thường gặp ở nhiều người, nó ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, việc phát âm, chức năng ăn nhai của bạn.

Nguyên nhân gây vẩu hàm dưới là do:

–  Do di truyền: 70% nguyên nhân gây vẩu ở hàm dưới là do di truyền.

–  Do môi trường: Việc thiếu răng cửa vĩnh viễn trên hoặc nhổ răng sữa quá sớm làm xương hàm trên kém phát triển tạo cơ hội cho xương hàm dưới trượt ra trước. Hay hàm trên ngắn làm lưỡi bị đẩy xuống thấp gây vẩu hàm dưới.

phau-thuat-vau-ham-duoi-1

Vẩu hàm dưới gây mất thẩm mỹ khiến bạn mặc cảm

Những trường hợp cần phẫu thuật vẩu hàm dưới

Trước kia, đa phần phương pháp được lựa chọn để điều trị vẩu hàm dưới niềng răng. Quá trình điều trị kéo dài đến 2 năm mà có những trường hợp không hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay, khoa học phát triển, sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật hàm sẽ xóa tan đi những lo nghĩ trong bạn. Nên chọn niềng răng hay phẫu thuật điều trị là câu hỏi chung của chúng ta.

Phẫu thuật vẩu hàm dưới được chỉ định trong 2 trường hợp là khi bạn bị móm do hàm hoặc móm do cả răng và hàm. Chỉ sau 2-3 giờ phẫu thuật thì vấn đề mà bạn lo ngại sẽ hoàn toàn được loại bỏ. Phức tạp hơn trong trường hợp bạn bị móm do cả răng và hàm thì khi này, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kết hơn giữa 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật.

Niềng răng và phẫu thuật là 2 phương pháp tách biệt, chúng không thể là phương pháp thay thế cho nhau được mà chỉ bổ sung cho nhau. Do vậy quyết định lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây vẩu hàm dưới của bạn. Bạn hãy đến các trung tâm nha khoa thăm khám để các chuyên gia tư vấn cho bạn.

phau-thuat-vau-ham-duoi-2

Phẫu thuật vẩu hàm dưới cho nụ cười hoàn hảo

Phẫu thuật vẩu hàm dưới được thực hiện như thế nào tại nha khoa Paris?

Phẫu thuật chỉnh hàm tại nha khoa Paris được thực hiện theo 4 bước sau

01 Thăm khám và tư vấn trực tiếp:

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe của bệnh nhân xem có đủ thể lực để phẫu thuật hay không. Sau đó chụp phim để nhận định tổng quan toàn bộ khuôn mặt. Dựa vào đó, bác sĩ xác định nguyên nhân gây vẩu hàm dưới là do đâu và xác định có phải phẫu thuật hay không. Đối với vẩu ở hàm dưới thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp BSSO

02 Gây mê

Bác sĩ gây mê cho bệnh nhân trước khi làm phẫu thuật

03 Thực hiện phẫu thuật chỉnh vẩu hàm dưới

Bác sĩ cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc trước đó sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sao cho đúng theo tự nhiên răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới

04 Khâu và đóng kín vết mổ

Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ sau đó băng lại. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

phau-thuat-vau-ham-duoi-3

Quy trình phẫu thuật vẩu hàm dưới tại nha khoa Paris

Trên đây là những chia sẻ của nha khoa Paris về phẫu thuật vẩu hàm dưới, hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ với hotline 0943 776699 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook