Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Phẫu thuật hàm móm có phải là cách tốt nhất không?

14:17:56 - 04/04/2016 - admin

Nhiều người bị móm nhưng không hiểu vì sao, cách chỉnh hàm móm như thế nào cho tốt nhất. Phẫu thuật hàm móm là giải pháp được nhắc tới nhiều nhất. Tuy nhiên, liệu đây có phải là cách chữa móm tốt nhất không và làm sao để có ca điều trị vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm? Câu trả lời sẽ được làm rõ ở bài viết sau đây:

 

1. Móm và nguyên nhân gây móm

Hàm móm là sự sai lệch khớp cắn rất dễ dàng nhận biết. Đó là xương hàm dưới bị đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới ôm phủ ngoài răng hàm trên, cằm bị lệch, gây mất hài hòa cho khuôn mặt bị kém thẩm mỹ.

– Các nguyên nhân gây móm cơ bản là:

Móm (khớp cắn ngược) do răng:

Móm dạng này vấn đề chính nằm ở vùng răng cửa giữa. Cách thức xử lý khá đơn giản. Tuy nhiên khi không được điều trị sớm và chỉnh sửa kịp thời thì phần răng và xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng. Điều này gây nên sự kém phát triển của hàm trên, làm gương mặt góc nghiêng bị gãy, nhìn mất độ thẩm mỹ.

Phẫu thuật hàm móm có phải là cách tốt nhất không?2Bệnh nhân móm sau phẫu thuật hàm

Móm (khớp cắn ngược) do xương hàm:

Thể răng móm này xuất phát từ nhiều nguyên nhân: vì hàm trên không phát triển mạnh, hàm dưới thì phát triển quá mạnh, hoặc do dị tật khe hở môi vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước tạo cho răng hàm trên luôn luôn ở phía trong so với răng hàm dưới.

2. Phẫu thuật hàm móm có phải là cách tốt nhất?

Cách chữa hàm móm như thế nào là tốt nhất cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây móm cụ thể. Móm do răng cần đến cách chỉnh sửa hàm móm khác với chỉnh hàm móm do xương hàm. Cụ thể gồm:

– Điều trị móm do răng:

Điều trị móm dạng này bác sĩ sẽ lựa chọn biện pháp niềng răng. Kết hợp 2 loại dụng cụ niềng tháo lắp và gắn chặt thay đổi.

– Điều trị móm do xương hàm:

Để điều trị cần can thiệp phẫu thuật tạo hình. Phương pháp này đem lại một hàm răng đẹp chỉ sau một lần duy nhất. Phẫu thuật móm (hô hàm) hiện nay đang rất được ưa thích trên toàn thế giới, vì bên cạnh tăng cường thẩm mỹ, phẫu thuật còn đảm bảo về mức độ an toàn, không tạo ra ảnh hưởng tới chức năng vùng răng-hàm-mặt.

 Phẫu thuật hàm móm có phải là cách tốt nhất không? 4Móm do xương hàm cần tiến hành phẫu thuật

– Móm do cả răng và xương hàm:

Với một số trường hợp răng móm vừa do hàm vừa do răng, bác sĩ cần sự kết hợp niềng răng trước để đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể toàn diện sau khi phẫu thuật.

Trong thực tế, giải pháp phẫu thuật chữa móm làm đẹp là được áp dụng phổ biến hơn. Điều này dễ hiểu vì đa số người bị móm đều liên quan đến xương hàm. Việc chỉnh sửa hết móm nhanh hơn, hiệu quả thấy ngay tức thì, không mất nhiều thời gian.

3. Lưu ý khi phẫu thuật hàm móm

– Giải quyết phần khớp cắn

– Bảo toàn tủy răng

– Xử lý xương chết.

Nếu ở miền Bắc thì tốt nhất nên tiến hành phẫu thuật chữa móm ở Hà Nội và tìm được địa chỉ tốt nhất, có năng lực phẫu thuật chuyên sâu.

Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào về phẫu thuật hàm móm, bạn có thể liên hệ trực tiếp về nha khoa Paris qua hotline 0943776699 để được tư vấn trực tiếp!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook