Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Phẫu thuật hàm mặt và những điều nên biết trước khi thực hiện

14:19:04 - 22/03/2016 - admin

Phẫu thuật hàm mặt là một trong những can thiệp toàn diện, sâu rộng tới toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Quá trình này cần đến những thao tác kỹ thuật chuyên môn cao và đầy bản lĩnh. Cho nên người điều trị nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện trong tất cả những quyết định, đặc biệt là quyết định lựa chọn địa chỉ và bác sỹ uy tín để thực hiện.

 

1. Khi nào nên phẫu thuật hàm mặt?

Chỉ cần khuôn mặt có những khiếm khuyết mất thẩm mỹ mà khổ chủ muốn chỉnh sửa thì đều có thể tiến hành phẫu thuật hàm mặt được để có khuôn diện đẹp và thẩm mỹ hơn.

Phẫu thuật hàm mặt và những điều nên biết trước khi thực hiện 1Khi khuôn mặt không cân đối đều có thể phẫu thuật hàm mặt

– Những khiếm khuyết liên quan đến sự phát triển sai lệch của xương hàm và cần phải thực hiện phẫu thuật hàm mặt mới điều chỉnh lại vị trí và tỷ lệ xương hàm cho hài hòa với nhau và với tổng thể khuôn mặt như hô vẩu, móm, lệch hàm.

– Những khiếm khuyết liên quan đến các bộ phận khác trên khuôn mặt như mũi lệch, gò má cao,… Những khiếm khuyết này cũng cần phải thực hiện phẫu thuật hàm mặt nhưng không chỉ can thiếp chỉnh hình răng hàm mặt mà còn tác động đến xương gò má, xương trán, tháp mũi. Khi đó, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm được coi là tác động chỉnh hình tổng thể khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm mặt và những điều nên biết trước khi thực hiện 2Chỉnh hình khuôn mặt tổng thể cho cân đối và hài hòa hơn

2. Các hướng phẫu thuật hàm mặt cơ bản

– Phẫu thuật cắt xương hàm tiền đình

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm không cố định. Phương pháp này sẽ đẩy toàn bộ răng và xương ổ răng vào trong khoảng trống được tạo ra sau khi nhổ răng nằm sau răng nanh để tạo khoảng trống đẩy hàm vào.
Có thể phẫu thuật ngay trong 1 lần, thay cho quá trình 2 năm niềng răng!

Nhiều trường hợp miệng hô do xương lợi nhô ra trước nhiều. Nếu chỉ niềng răng, không thể cải thiện khuôn miệng hô một cách hiệu quả. Trường hợp xương lợi bị hô, tiến hành phẫu thuật cắt bỏ xương, đẩy lợi vào trong. Còn trường hợp phức tạp hơn, cần thực hiện phẫu thuật xương hàm trên và hàm dưới, rút ngắn thời gian điều trị.

Phẫu thuật hàm mặt và những điều nên biết trước khi thực hiện 3Hướng phẫu thuật chỉnh hàm còn phụ thuộc vào từng khiếm khuyết cụ thể của bệnh nhân

– Phẫu thuật hai hàm

Phẫu thuật hai hàm là phẫu thuật đồng thời cả xương hàm trên và xương hàm dưới. Phẫu thuật hai hàm chỉnh miệng hô tạo đường nét đẹp cho khuôn mặt, cải thiện đồng thời miệng hô và cằm lẹm.

Như vậy, việc phẫu thuật hàm mặt cần được cân nhắc kỹ lượng xem có nên thực hiện không. Đặc biệt là cần có sự tư vấn của bác sỹ để có quyết định chính xác nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook