Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

10:22:32 - 19/04/2016 - admin

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không hiện đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi hàm hô không những ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và việc phát âm… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phẫu thuật hàm hô qua bài viết sau đây nhé

Hàm hô và tác hại của hàm hô

Hàm hô là trường hợp do cấu trúc xương nên hàm phát triển quá mức, bị đưa ra phía trước quá nhiều khiến 2 hàm trên dưới không khớp nhau.

Đa phần khi bị hàm hô chúng ta ái ngại nhất về phương diện thẩm mỹ, tuy nhiên hàm hô còn có những tác hại mà nhiều người chưa biết đến vì hàm hô là một loại sai lệch khớp cắn nên sẽ có khá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trước khi trả lời cho câu hỏi Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Chúng ta cần biết rõ hơn về những tác hại của hàm hô:

phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong-1

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Làm suy giảm chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Khi bị hàm hô, hai hàm răng của bạn sẽ không khít vào với nhau như bình thường, điều này dẫn đến việc chức năng ăn nhai sẽ kém đi, lâu dần còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.

Ảnh hưởng tới việc phát âm: Việc sai lệch khớp cắn có thể dẫn đến khi nói phát âm sẽ không được chuẩn như bình thường, thậm chí nhiều người bị ngọng hay không thể phát âm một số từ.

Ảnh hưởng tới phương diện thẩm mỹ: Đây là tác hại rõ rệt nhất, nếu bị hàm hô sẽ dẫn đến khuôn mặt mất cân đối, gây mất tự tin trong giao tiếp cùng nhiều khó khăn khác trong đời sống thường ngày.

Làm tăng nguy cơ chấn thương răng cửa: vị trí khi bị hô rất dễ bị tác động của ngoại lực, răng hàm dưới khi cắn có nguy cơ chạm vào mô nướu của răng hàm trên gây tổn thương mô, tùy vào mức độ sai khớp mà mô bị phá hủy nhiều hay ít, nặng có thể bị mất răng cửa hàm trên.

phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong-2

Hàm hô có nhiều tác hại mà ta chưa biết tới

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay và được áp dụng trên toàn thế giới. Vậy thật sự phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Phẫu thuật hàm hô thực chất cũng như các ca đại phẫu khác. Kỹ thuật nha khoa này có khả năng phát sinh nguy cơ cao hơn so với các ca phẫu thuật khác. Tuy nhiên những nguy cơ này hoàn toàn có thể kiểm soát và khắc phục được nếu bạn thực hiện phẫu thuật tại những trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ lành nghề.

Khi phẫu thuật hàm hô, bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau quan trọng nhất là giai đoạn giải phẫu hàm mặt để can thiệp sâu vào trong xương hàm. Từ đó điều chỉnh lại tỷ lệ sao cho cân đối giữa hai hàm và giữa xương hàm hai bên với toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật. Bởi giai đoạn giải phẫu hàm mặt là một kỹ thuật khó, cần bác sĩ giàu kinh nghiệm thì mới có thể đảm bảo được sự chính xác và an toàn cho ca phẫu thuật.

Ngoài ra, ca phẫu thuật có diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn hay không còn phụ thuộc vào trang thiết bị máy móc tại trung tâm nha khoa. Phẫu thuật hàm hô sẽ không nguy hiểm khi sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng.

phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong-3

Trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại nha khoa Paris

Mong muốn mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, nha khoa Paris luôn cố gắng đầu tư những trang thiết bị nha khoa hiện đại nhất, tốt nhất để phục vụ cho mọi kỹ thuật nha khoa từ dễ đến khó. Đến với nha khoa Paris, bạn còn được đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Nếu bạn còn thắc mắc về phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, hãy liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo hotline 0943 776699 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn luôn có nụ cười tỏa sáng!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook