Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng thưa mất bao lâu để đem lại hiệu quả?

15:55:39 - 09/10/2016 - nguyetparis
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Răng cháu rất thưa và cháu đang có ý định đi niềng răng thưa. Tuy nhiên việc đeo niềng răng theo cháu thấy là rất vướng víu và mất thẩm mỹ. Không biết để răng khít lại thì có phải đeo niềng răng lâu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu cảm ơn ạ! (Tùng – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Tùng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Niềng răng thưa trong bao lâu mới đem lại kết quả?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Niềng răng thưa là biện pháp hiệu quả để chỉnh sửa răng thưa, sai lệch khớp cắn và răng mọc lệch lạc. Phương pháp này sử dụng lực kéo của dây thụ và mắc cài để sắp xếp và kéo hết các răng thưa lại đèo và khít vào nhau ngoài ra nó còn giúp cho bạn lại khớp cắn và nụ cười tự tin.

Niềng răng thưa mất bao lâu để đem lại hiệu quả? 1

Niềng răng thưa mất bao lâu mới đem lại hiệu quả?

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ răng thưa, phương pháp niềng răng, loại mắc cài mà bạn chọn, tuổi tác và sự hợp tác của bạn với bác sĩ chỉnh nha. Ngoài ra, sự phát triển của khối xương sọ mặt cũng làm ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha.

Bạn nên trực tiếp đến nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám về tình trạng của bạn và đưa ra tư vấn cụ thể.

Thông thường thời gian niềng răng áp dụng cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, với những trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng 6 – 12 tháng.

Niềng răng thưa mất bao lâu để đem lại hiệu quả? 2

Niềng răng thưa giúp bạn có một hàm răng khỏe đẹp

Mặc dù thời gian niềng răng thưa tương đối lâu, nhưng bạn sẽ có được một gương mặt hài hòa, một nụ hoàn hảo và hàm răng khỏe đẹp. Chức năng ăn nhai tốt hơn góp phần nâng cao sức khỏe và hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Tại nha khoa Paris, niềng răng thưa sẽ được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha và ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL để gia tăng tốc độ chỉnh răng với chất lượng cao hơn, hàm răng sẽ đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Một số kinh nghiệm niềng răng thưa bạn nên biết

  • Lựa chọn thời điểm niềng răng thưa thích hợp: Theo các bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha, thì độ tuổi mà niềng răng thưa thích hợp nhất là từ 9-14 tuổi, khi các răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc xong, nhưng xương hàm chưa phát triển hết, lúc đó, niềng răng thưa sẽ cho kết quả nhanh và đều đẹp nhất.
  • Lựa chọn phương pháp niềng răng thưa hiệu quả: Phương pháp niềng răng thưa là yếu tố lớn quyết định đến việc thành bại của ca điều trị. Hiện nay, theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa thì kỹ thuật niềng răng 3M UGSL sẽ là cách niềng răng thưa hiệu quả nhất.

Niềng răng thưa mất bao lâu để đem lại hiệu quả? 3

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M tại Nha khoa Paris

  • Chế độ ăn uống trong khi niềng răng: Khi thực hiện niềng răng thưa để tránh phát sinh nguy cơ bong tuột mắc cài và thức ăn bám dính nhiều vào mắc cài, tốt nhất bạn nên ăn những món mềm, lỏng như cháo, súp, món hầm, hoa quả đã qua chế biến. Không ăn những đồ ăn cứng, dẻo dễ dính vào răng và quá dai.
  • Chuẩn bị tâm lý tốt: Dù niềng răng thưa không đau đớn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị tâm lí để tiếp nhận một khí cụ lạ trong miệng trong khoảng thời gian khá lâu (nhanh nhất cũng phải mất 6 – 10 tháng). Do đó, bạn nên chuẩn bị tâm lí và tập làm quen dần với khí cụ trong miệng.

Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến niềng răng thưa, bạn hãy liên hệ về nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để nhận tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook