Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

14:09:29 - 24/04/2016 - admin

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em muốn niềng răng bằng hàm tháo lắp để tiên cho việc tháo bỏ khi cần. Nhưng không biết là niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ạ? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em về hình thức niềng răng này với ạ! Xin tư vấn giúp tôi bảng giá niềng răng cụ thể! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Hạ – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hạ!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?Niềng răng tháo lắp có thể mang đến hiệu quả khả quan cho bệnh nhân

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha dành riêng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh… Vì giai đoạn này răng hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển nên phương pháp này là thích hợp nhất, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt cho trẻ.

Với người trưởng thành niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào một số trường hợp nhất định, không phổ biến.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Ở phương pháp niềng răng tháo lắp, sau khi thăm khám kỹ về tình trạng răng miệng để xác định mức độ lệch lạc của răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp. Khí cụ này sau khi hoàn thành sẽ được lắp cho khách hàng.

Khi thực hiện niềng răng tháo lắp, khách hàng cần chú ý đeo các khí cụ này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn. Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng, nhưng thông thường là từ 1,5 – 2 năm. Với các khí cụ có thể tháo lắp được, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong ăn nhai dù đang là trong thời kỳ niềng răng.

Niềng răng tháo lắp chi phí thấp hơn, có thể bỏ ra hoặc gắn vào dễ dàng. Với hàm tháo lắp cần phải có sự phối hợp của bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha thì mới có kết quả điều trị tốt.

Tuy rằng có thể tháo lắp nhưng vẫn phải đảm bảo đủ thời gian nhất định trong ngày. Khi đó, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm với hiệu quả của chỉnh răng sau khi tháo khí cụ.

Khi thăm khám và điều trị trực tiếp bạn sẽ được bác sỹ tư vấn và dặn dò kỹ lưỡng, đồng thời cho biết niềng răng tháo lắp có hiệu quả không.

Nếu cần được hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook