Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? – Giải đáp của chuyên gia

10:06:06 - 28/04/2016 - admin

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, hàm răng của em bị khấp khểnh nên em có ý định đi niềng răng. Nhưng trường em sắp có học bổng đi du học bên Nhật, dự tính khoảng hơn 2 năm nữa em sẽ xuất ngoại. Vậy bác sĩ cho em hỏi niềng răng nhanh nhất bao lâu? Liệu em có niềng răng kịp để đi du học không? Em cảm ơn bác sĩ nhiều

(Hoàng Minh, Hà Đông – Hà Nội)

TRẢ LỜI: Chào bạn Minh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc với nha khoa Paris. Với câu hỏi niềng răng nhanh nhất bao lâu của bạn, trung tâm xin trả lời như sau:

nieng-rang-nhanh-1

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

– Tuổi tác của bệnh nhân

Tuổi tác là yếu tố quan trọng quyết định niềng răng nhanh hay chậm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những bệnh nhân ở độ tuổi từ 12 – 15 tuổi là thời gian niềng răng lý tưởng vì thời gian này xương hàm và cơ răng vẫn đang trong giai đoạn phát triển, các răng dễ dàng được chỉnh về vị trí mong muốn hơn. Nhiều tuổi hơn, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn

– Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu đang có nhu cầu niềng răng mà bạn lại đang mắc phải một số bệnh lý như viêm nướu, viêm lợi… thì các bác sĩ sẽ điều trị trước, sau khi sức khỏe răng miệng của bạn ổn định mới tiến hành niềng răng thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng nhanh hay chậm ngoài ra còn do tình trạng răng của bạn, các răng khấp khểnh nhiều hay ít, tình trạng nặng hay nhẹ? Một số trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc lớn có thể các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.

– Quá trình giữ gìn và chăm sóc răng miệng

Trong quá trình niềng răng tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các đồ cứng, dai hoặc dễ mắc vào răng. Vì việc những đồ ăn mắc vào mắc cài sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Việc không tuân thủ những khuyến cáo của bác sĩ sẽ làm thời gian niềng răng lâu hơn.

Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng tốt cũng là một yếu có khiến niềng răng nhanh hơn. Thực tế, đã có bệnh nhân rút ngắn được thời gian điều trị do làm theo những khuyến cáo của bác sĩ

nieng-rang-nhanh-2

Niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 12-30 tháng, đối với những bệnh nhân có cấu trúc răng không phức tạp thì thời gian mất khoảng 12 tháng, những ca khó phải nhổ răng thời gian có thể từ 18-24 tháng còn những ca khó, bệnh nhân có cấu trúc răng phước tạp thì có thể lên đến 30 tháng.  Như những thông tin ở trên, để có thời gian niềng răng nhanh nhất thì bạn sẽ phải tuân thủ tuyệt đối những quy định bác sĩ đặt ra. Bạn Minh thì đã qua độ tuổi để thời gian niềng răng rút ngắn rồi, nhưng bạn cũng không phải lo nghĩ nhiều bởi hiện nay, niềng răng thẩm mỹ phát triển, cho ra đời các kỹ thuật niềng răng hiện đại, có thể rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL cho phép rút ngắn tối đa thời gian điều trị, niềng răng nhanh chóng. Các bác sĩ sẽ đưa răng về vị trí mong muốn nhờ hệ thống mắc cài hiện đại, quá trình niềng răng không gây đau đớn, không làm tổn hại đến răng miệng hay xương hàm của bạn.

nieng-rang-nhanh-3

Niềng răng mắc cài 3M UGSL rút ngắn thời gian niềng răng

Với niềng răng mắc cài 3M UGSL thì việc điều trị sẽ đảm bảo theo đúng lộ trình, dự liệu của bác sĩ. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Trên đây là những chia sẻ của nha khoa Paris về câu hỏi niềng răng mất bao lâu, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm thông tin bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook