Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có tốt không?

05:40:17 - 08/12/2016 - Lê Mai

CÂU HỎI

Thưa bác sĩ. Em có ý định niềng răng cho hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, nên cũng có sự tham khảo về các loại mắc cài. Nhưng em chưa rõ về niềng răng mắc cài tự buộc là gì, ưu nhược điểm và em có thể áp dụng loại mắc cài này cho trường hợp của mình không ạ?  (Vi Thanh Hương – Quận 2 TP.HCM).

TRẢ LỜI

Chào Vi Hương,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về câu hỏi ” Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có tốt không??” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp như sau:

1. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có tốt không?

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Đây là một trong những công nghệ niềng răng mới được nhiều người quan tâm hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn phương pháp cổ điển như: nhanh hơn, không đau như phương pháp cũ, dùng lực ít hơn… .

Với điểm sáng được đánh giá cao bởi giới chỉnh nha đầu tiên trong ngày ra mắt đó là niềng răng mắc cài tự buộc có một hệ thống nắp trượt (cánh kim loại) thông minh có thể giữ dây kim loại bên trong mắc cài, đây chính là bộ phận thay thế cho dây thun buộc ở mắc cài cổ điển.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có tốt không? 1

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có tốt không?

Với cách niềng răng mắc cài tự buộc, những mắc cài này thì dây kim loại bên trong sẽ được giảm tối đa lực ma sát, tạo điều kiện cho các bác sĩ chỉnh nha có thể kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn rất nhiều, dây kim loại ít bị biến dạng và cùng với nhiều lợi ích vượt trội khác so với phương pháp mắc cài kim loại cổ điển
niềng răng bằng mắc cài tự buộc đòi hỏi việc thiết kế kỹ lưỡng, tỉ mỉ cho nên chi phí cũng có phần cao hơn những phương pháp cổ điển.

Mặc khác, thì hệ thống mắc cài này giúp các bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị với số lần hẹn với bệnh nhân giảm đi khá nhiều (khoảng 1- 2 tháng/ lần hẹn), thời gian điều trị được giảm xuống từ 6 tháng – 1 năm tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của ca chỉnh nha. Bệnh nhân sẽ ít đau hơn và ít thấy khó chịu hơn bởi vì các bác sĩ đã có thể kiểm soát được lực ma sát giảm đến mức tối đa, và răng cũng sẽ được dịch chuyển nhanh hơn.

2. Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc có đắt không?

Hiện nay, niềng răng mắc cài tự buộc cũng có một mức chi phí khá hợp lý, tuy nhiên cũng giống như các dịch vụ khác hay các loại mắc cài khác,  chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cũng có thể dao động, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc tại nha khoa paris cũng có một mức chi phí cố định như sau:

PHỤC HÌNH THÁO LẮP

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Răng nhựa Việt Nam 1 răng 200,000
Răng nhựa Mỹ 1 răng 500000
Răng Composite 1 răng 600,000
Răng sứ ( tháo lắp ) 1 răng 800,000
Hàm nhựa bán phần 1 hàm 700,000
Nền hàm nhựa có lưới 1 hàm 1,000,000
Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo (Chưa có răng) – Thay nền hàm 1 hàm 1,800,000
Hàm giả tháo lắp bán phần nhựa mềm Biosoft (Chưa có răng) 1 hàm 2,000,000
Hàm khung Cr – Co 1 hàm 3,000,000
Hàm khung Tital 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Cr – Co 1 hàm 5,000,000
Hàm khung liên kết Tital mắc cài đơn 1 hàm 6.000.000
Hàm khung liên kết Titan mắc cài đôi 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm trên 1 hàm 7,000,000
Hàm giả toàn hàm, hàm dưới 1 hàm 8,000,000
Hàm giả tháo lắp cả trên và duới 1 hàm 14,000,000
Đệm hàm 1 răng 2.000.000
Vá hàm gãy 2 hàm 1.000.000

Công nghệ cho khả năng di chuyển vào kéo răng bền bỉ và rất ổn định, những chiếc răng mọc lệch chỉ trong thời gian ngắn đã có vị trí đều đẹp hơn trên cung hàm mà không bị yếu đi hay mòn men do ma sát với mắc cài. Đây là công nghệ niềng răng tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp nên từ khâu thăm khám, quy trình thực hiện đều được kiểm định khắt khe hơn. Do đó, để niềng răng mọc lệch, bạn có thể yên tâm lựa chọn địa chỉ nha khoa Paris để có được hàm răng đẹp như mong muốn.Khi thực hiện niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Paris bạn sẽ được ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại để có hiệu quả chỉnh răng tốt nhất, thẩm mỹ và nhanh chóng nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến niềng răng mắc cài tự buộc, hoặc cần thêm thông tin về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook