Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng lệch hàm có tốn nhiều thời gian không?

14:54:14 - 28/03/2017 - Lê Mai

Câu hỏi: Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi răng bị lệch hàm có niềng được không? Niềng răng lệch hàm có tốn nhiều thời gian không? Mong sớm nhận được lời tư vấn của các bác sĩ để tôi có thể đi cải thiện hàm răng cho mình. Xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Trung Hiếu, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Trung Hiếu!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với băn khoăn của bạn về “Niềng răng lệch hàm có tốn nhiều thời gian không?” chúng tôi xin giải đáp ngắn gọn như sau:

Niềng răng lệch hàm có tốn nhiều thời gian không?

Vẫn có thể niềng răng lệch hàm được trong trường hợp hàm lệch là do răng mọc lệch gây ra sự mất cân đối hai hàm trên – dưới. Niềng răng sẽ giúp kéo chỉnh những chiếc răng lệch này về đúng vị trí, đúng thế răng chuẩn và phương răng đúng nhằm tạo ra sự hài hòa của hai hàm răng.

nieng rang lech ham 11

Có thể niềng răng lệch hàm không, niềng răng lệch hàm có tốn nhiều thời gian không?

Trong trường hợp răng lệch hàm nhưng lại do xương hàm trên bị lệch vẹo so với xương hàm dưới thì niềng răng không đem lại hiệu quả gì. Khi đó, cần phải phẫu thuật chỉnh hàm mới chữa lệch vẹo hàm hiệu quả được. Chỉ khi bạn vừa bị lệch hàm do xương mà các răng đồng thời cũng không đều đặn hoặc bị lệch do cả răng và xương thì mới cần phải dùng đến cả cách niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm.

Thời gian niềng răng lệch hàm cũng sẽ dài hoặc ngắn phụ thuộc vào các tình huống cụ thể trên đây.

➣ Nếu bị lệch do răng thì thời gian niềng răng để đạt hiệu quả có thể dao động trong khoảng 1 – 2 năm.

➣ Nếu bị lệch do xương hàm thì chỉ cần phẫu thuật trong vài giờ và chờ phục hồi trong vài tuần.

➣ Nếu bị lệch do cả xương hàm và răng thì tổng thời gian điều trị sẽ dài hơn. Trước hết bạn sẽ mất thời gian khoảng 1 năm đeo mắc cài niềng răng. Đến khi răng đạt được mức tương đôi hài hòa, hết lệch và khấp khểnh thì sẽ tiến hành phẫu thuật để hoàn tất việc nắn chỉnh hàm lệch.

niềng răng lệch hàm 12

Niềng răng 3M UGSL sẽ là giải pháp giúp khắc phục răng lệch hàm

Dù áp dụng hướng điều trị nào nhưng thực hiện tại Nha khoa Paris thì bạn có thể yên tâm về hiệu quả, thời gian chữa trị cũng sẽ được rút ngắn tối đa.

Bác sỹ chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt và chỉnh nha trình độ Quốc tế, giàu kinh nghiệm, năng lực và bản lĩnh sẽ trực tiếp điều trị cho bạn. Đặc biệt, Trung tâm đang ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại 3M UGSL. Nhờ công nghệ này, hàm răng lệch vẹo và khấp khểnh sẽ được điều chỉnh thẩm mỹ, đều đặn và hài hòa nhất. Hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay sẽ tạo ra lực kéo răng ổn định, bền bỉ, không sai khác giúp răng đi về vị trí thẩm mỹ chuẩn xác mà không làm răng và xương hàm bị đau nhức.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thắc mắc “Niềng răng lệch hàm có tốn nhiều thời gian không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook