Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

13:39:14 - 08/03/2017 - Lê Mai

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không là câu hỏi đang được gửi đến chuyên mục tư vấn nha khoa rất nhiều trong thời gian gần đây. Để có thể giải đáp được băn khoăn này mời bạn tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Nhận định của chuyên gia về niềng răng khi mang thai

Theo các chuyên gia tư vấn nha khoa đầu ngành hiện nay nhận định, niềng răng khi mang thai sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Vì thế các chị em không cần quá lo lắng “Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?”.

Bởi chỉnh nha chỉ dùng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn vào răng, để tạo ra một lực kéo để ép các răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Chỉnh nha niềng răng không cần dùng thuốc nên sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi.

nieng rang khi mang thai 1

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Tuy nhiên cũng tùy vào từng tình trạng răng mà có thể niềng răng khi mang thai. Chính vì thế, chị em phụ nữ đang mang thai nên đi đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể hơn và đưa ra sự tư vấn cụ thể nhất về vấn đề có nên niềng răng khi mang thai không.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý trong thời gian mang thai thì nội tiết tố phụ nữ thay đổi nhiều, vì thế bạn nên chọn những Trung tâm nha khoa uy tín với chất lượng vô trùng tốt để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho cho cả mẹ và thai nhi.

Một vấn đề có chút bất tiện nữa đó là khi bạn có em bé và việc niềng răng chỉnh nha yêu cầu phải chụp phim, khám tổng quát trước. Để đạt được hiệu quả tốt và để không gây ra bất kỳ biến chứng nào thì bạn cần nói rõ ràng với bác sĩ tình trạng hiện tại của mình. Và trong quá trinh niềng răng bạn sẽ phải thường xuyên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng.

niềng răng khi mang thai 2

Đến và trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa Paris để thấy được sự tuyệt vời

Hơn nữa, trong giai đoạn niềng răng bạn phải tái khám định kỳ hàng tháng để bác sĩ điều chỉnh lực tác động lên răng. Nếu bạn có em bé bây giờ, đến lúc sắp sinh sẽ bận rộn khiến bạn khó duy trì được việc đến phòng khám. Điều này không quan trọng nhưng với những trường hợp khó rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vấn đề hiệu quả niềng về sau.

Tại nha khoa Paris với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với những khí cụ niềng răng hiện đại đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi điều trị tại đây.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thắc mắc “Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sỹ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook