Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng hô hàm trên thế nào thì hiệu quả cao nhất

14:27:05 - 19/05/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Do em chỉ bị hô hàm trên nên muốn tác động vào hàm này thôi. Liệu có thể niềng răng hô hàm trên thôi có được không bác thưa bác sỹ? Nếu được thì niềng như thế nào cho hiệu quả ạ? Mong cho em thêm lời khuyên để có thể điều trị trong thời gian gần nhất ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Mạc Tuyết Nhi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tuyết Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉ niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô hàm trên thế nào thì hiệu quảHiệu quả niềng răng hô hàm trên tại Paris

Một hàm răng đẹp và tránh khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, do di truyền cũng như một số thói quen như mút tay, đẩy lưỡi thời còn thơ ấu làm cho hàm trên bị chìa ra phía trước, gây mất thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Với phương pháp niềng răng hô hàm trên sẽ giúp bạn cải thiện được những khiếm khuyết cho hàm răng của mình.

Niềng răng hô hàm trên thế nào thì hiệu quả?

Thông thường niềng răng được áp dụng cho cả hai hàm. Nhưng có những trường hợp đặc biệt vẫn có thể niềng răng hô hàm trên được khi thỏa mãn được yêu cầu và chỉ gặp vấn đề với hàm răng trên.

Khi đó, để việc niềng răng hô hàm trên đạt hiệu quả cần tiến hành như sau:

– Đối với những bệnh nhân đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã hoàn chỉnh và sẽ không còn sự phát triển hay thay đổi trong tương lai. Vì vậy, bác sĩ sẽ lên kế hoạch một cách cụ thể để cải thiện những khiếm khuyết hiện có của bệnh nhân và đưa ra chỉ định có nên nhổ răng hay không. Trong một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant cho bệnh nhân chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị.

– Như vậy, ở người trưởng thành thì việc điều trị niềng răng hô hàm trên vẫn có thể đạt được kết quả tối ưu, nhưng sẽ kết hợp với chỉ định nhổ răng ( theo nghiên cứu Ở Việt Nam thì khoảng 30% các bệnh nhân chỉnh nha để điều trị hô hàm trên sẽ phải nhổ răng) và đặt Implant (khoảng 10%-20% trường hợp) để có được kết quả cao nhất.

Niềng răng hô hàm trên mang hiệu quả cao

Niềng răng hô hàm trên mang hiệu quả cao

– Tuy nhiên, chỉnh nha ở người trưởng thành sẽ không bị lệ thuộc vào tuổi tác mà hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý như “ ngại” mang mắc cài, “ ngại” người ngoài thấy mình đang niềng răng… làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Để xóa đi những lo ngại đó thì niềng răng mắc cài sứ có màu trong suốt Damon Clear có thể giúp ích được cho bạn, khi bạn mang mắc cài này thì người khác khó mà nhân biết được. Khi đó, bạn có thể vừa điều trị mà vẫn có thể giao tiếp một cách thoải mái.

Để có một nụ cười đẹp hơn thì bạn đừng chần chừ gì nữa, niềng răng là một phương pháp giúp bạn đạt được điều đó!

Với những chia sẻ về phương pháp niềng răng hàm trên, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được bác sĩ khám và tư vấn nhiệt tình để tìm ra những giải pháp hiệu quả và hướng điều trị phù hợp nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hoàn Mỹ để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về niềng răng hô hàm trên cụ thể cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook