Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

16:16:37 - 05/05/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu muốn niềng chỉnh hàm răng khấp khểnh nhưng không biết là niềng răng có hại cho sức khỏe không thưa bác sỹ? Sức khỏe của cháu không tốt nên hơi ngại về vấn đề này. Cháu sợ bị ảnh hưởng nên mong bác sỹ cho cháu lời khuyên trước khi đến trực tiếp Trung tâm để thăm khám ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Bích Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có hại cho sức khỏe không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?Niềng răng hiện đại không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Vấn đề  niềng răng có hại cho sức khỏe không cần được nhìn nhận một cách toàn diện.

– Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ Bs cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…

Niềng răng mang lại tất nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của niềng răng mang lại còn không ít tác hại. Điển hình như khi bạn mang niềng răng thì chắc chắn là rất khó vệ sinh răng miệng sạch. Vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị, chỉ định dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này.

Niềng răng có hại cho sức khỏa không?

Niềng răng không ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân

Bởi vậy, để tránh được những lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không, cần có cách phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế nhược điểm là trước hết phải xác định được sự cần thiết hay không của việc chỉnh nha, cần lường trước những nguy cơ có thể xảy ra. Cụ thể cần có các điều kiện bao gồm:

– Bác sỹ chưa trải qua thực tế chỉnh nha, chưa có kinh nghiệm, không có đầy đủ khả năng phán đoán các mức độ dịch chuyển của răng để lên phác đồ điều trị theo từng giai đoạn thì rất khó có thể đạt được kết quả điều trị thành công như mong đợi.

– Riêng với kỹ thuật niềng răng, quá trình điều trị gần như phụ thuộc vào bác sỹ tới 90%, bởi vậy, tìm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt và uy tín chính là tìm đúng bác sỹ chỉnh nha giỏi.

– Đặc biệt khi điều trị nên có chế độ chăm sóc răng miệng thật đảm bảo, kỹ lưỡng, tuân thủ tuyệt đối những căn dặn của bác sỹ.

Như vậy, chỉ cần hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết thì sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề niềng răng có hại cho sức khỏe không. Ca chỉnh nha sẽ diễn ra thuận lợi nhất, cho kết quả như ý.

Nếu cần được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng uy tín tại Nha khoa Hoàn Mỹ, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook