Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Niềng răng cho trẻ em thời điểm nào thích hợp nhất

14:09:38 - 25/04/2016 - admin

Răng miệng có tác động rất lớn tới thẩm my của một con người, nên ai cũng muốn mình có một gương mặt cân đối với hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ. Niềng răng cho trẻ em chính là mang lại hàm răng đều đẹp ngay từ khi cơ thể còn đang phát triển.

1. Độ tuổi nào có thể niềng răng cho trẻ em

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì trẻ từ 7-8 tuổi nên đi khám là tốt nhất, vì biểu hiện răng lệch lạc đã khá rõ. Để sớm phát hiện, theo dõi và có thể điều trị nếu cần thiết.

Thời điểm tốt nhất để chỉnh nha là khi trẻ vừa hoàn tất bộ răng vĩnh viễn (12-13 tuổi). Tuy nhiên, tùy trường hợp mà có can thiệp phù hợp chứ không phải đợi tuổi. Có trẻ 10 tuổi đã mọc xong răng vĩnh viễn. Nếu đợi đến 12-13 tuổi mới đưa đến bác sĩ thì việc chỉnh răng trở nên khó khăn. Trẻ được can thiệp kịp thời, quá trình chỉnh sẽ rút ngắn được một nửa thời gian.

Niềng răng cho trẻ em ở tuổi bắt đầu dạy thì

Niềng răng cho trẻ em ở tuổi bắt đầu dạy thì

 

Trẻ từ 13 – 21 tuổi hay cón gọi là giai đoạn dậy thì. Ở thời kỳ này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh. Cần niềng răng cho trẻ em ngay trong thời gian này nếu không để lâu sẽ khó can thiệp và thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.
Ngoài thẩm mỹ, chỉnh nha đúng và kịp thời sẽ giúp trẻ phát âm chính xác và hoàn chỉnh hơn. Còn về mặt tâm lý, một trẻ ở độ tuổi hoàn tất bộ răng vĩnh viễn (từ 12 tuổi trở lên) cảm nhận về cái đẹp của cơ thể đã định hình rõ nét. Nếu bị hô quá, móm quá, khi tiếp xúc trẻ sẽ tự ti, mặc cảm. Điều này đặc biệt cần tránh để các em thấy thiếu tự tin về cơ thể mà không thể hiện được hết tài năng của mình.

2. Giá niềng răng cho trẻ em là bao nhiêu

Giá niềng răng cho trẻ em trọn gói dao động từ 25-35 triệu đồng tùy theo loại dịch vụ. Có các loại niềng răng mắc cài như mắc cài thường, mắc cài kim loại, mắc cài pha lê… Vì vậy có rất nhiều loại hình cho các phụ huynh lựa chọn.

Niềng răng trẻ em cần đòi hỏi rất cao, nếu chỉ sai lệch một chút xíu thì sau này răng phát triển tiếp vẫn gây ra răng không đều chính vì vậy cần có nha sĩ chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook