Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Những yếu tố quyết định niềng răng nhanh nhất bao lâu

09:37:28 - 03/08/2016 - admin

Niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng? – chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

– Tuổi tác quyết định niềng răng nhanh nhất bao lâu

nieng rang nhanh nhat bao lau 1

Tuổi tác quyết định niềng răng nhanh nhất bao lâu

Tuổi tác là nhân tố quan trọng quyết định niềng răng nhanh nhất bao lâu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì những bệnh nhân ở độ tuổi từ 12 – 15 tuổi là thời gian niềng răng lý tưởng nhất, bởi ở khoảng thời gian này xương hàm và cơ răng của bệnh nhân vẫn đang trong giai đoạn phát triển, các răng dễ dàng được chỉnh về vị trí mong muốn hơn. Nhiều tuổi hơn, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

– Tình trạng răng miệng quyết định niềng răng nhanh nhất bao lâu

Niềng răng nhanh nhất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng mà lại đang mắc phải một số bệnh lý như viêm nướu, viêm lợi… thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước, sau khi sức khỏe răng miệng của bạn ổn định mới tiến hành niềng răng thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng nhanh hay chậm ngoài ra còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, các răng khấp khểnh nhiều hay ít, tình trạng nặng hay nhẹ? Trong một số trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc lớn có thể các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.

– Quá trình giữ gìn và chăm sóc răng miệng

nieng rang nhanh nhat bao lau 2

Quá trình giữ gìn và chăm sóc răng miệng ảnh hưởng tới niềng răng nhanh nhất bao lâu

Trong quá trình niềng răng tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các đồ cứng, dai hoặc dễ mắc vào răng. Vì đồ ăn mắc vào mắc cài sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian điều trị của bạn. Việc không tuân thủ những khuyến cáo của bác sĩ sẽ quyết định đến niềng răng nhanh nhất bao lâu.

Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng tốt cũng là một yếu có khiến niềng răng nhanh hơn. Trên thực tế, đã có bệnh nhân rút ngắn được thời gian điều trị do làm theo những khuyến cáo của bác sĩ.

Hiện nay, nha khoa Paris đã và đang ứng dụng rất thành công dịch vụ niềng răng mắc cài 3M UGSL cho phép rút ngắn tối đa thời gian điều trị, niềng răng nhanh chóng và mang lại kết quả hài lòng đến khách hàng.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “Những yếu tố quyết định niềng răng nhanh nhất bao lâu?”, hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu có nhu cầu niềng răng bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ tới tổng đài 1900 6900 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook