Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Những thông tin cần biết về nẹp răng vẩu

16:48:34 - 15/05/2016 - admin

Nẹp răng vẩu chính là tên gọi khác của kỹ thuật niềng răng vẩu. Đây là kỹ thuật đặc thù dùng để chỉnh hình những khiếm khuyết sai lệch  do răng. Dưới đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật nẹp răng vẩu bạn nên biết

 

1. Nẹp răng vẩu là gì?

Nẹp răng – niềng răng hay chỉnh nha là những thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa để chỉ một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

Nẹp răng vẩu chính là biện pháp dùng kỹ thuật niềng răng để chỉnh lại sai khác hàm răng vẩu do răng.

Nẹp răng vẩu bằng mắc cài sứ tự buộcKỹ thuật nẹp răng vẩu bằng mắc cài sứ tự buộc

2. Nẹp răng vẩu chỉ hiệu quả khi nào?

Trong trường hợp vẩu do răng, phương pháp nẹp răng vẩu hiện nay có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với các mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng, niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner.

Nhưng nếu trường hợp vẩu vùng xương ổ răng ( Bệnh nhân Việt Nam hầu hết bị tình trạng này), trước đây BS cũng khuyên nên phẫu thuật chỉnh xương hàm kết hợp với niềng răng do gặp vấn đề về neo chặn của các răng hàm trong khi kéo các răng phía trước vào ( biểu hiện là các răng hàm bị kéo ngược lại ra trước một phần).

3. Quy trình nẹp răng vẩu như thế nào?

Bước 1: Xác định nguyên nhân gây hô móm

Máy chụp phim X quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số là thiết bị hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây khuyết điểm hàm răng của bạn là gì. Đây là bước quan trọng cho ca điều trị chỉnh nha. Việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân và mức độ hô vẩu sẽ giúp việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

– Nếu nguyên nhân gây hô, vẩu là do răng thì nẹp răng vẩu theo phương pháp cổ điển bằng mắc cài hoặc niềng răng Invisalign được lựa chọn để đảm bảo thẩm mỹ

– Nếu nguyên nhân do sự phát triển không bình thường của xương hàm thì việc điều trị bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh nha sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

– Nếu nguyên nhân hô vừa do răng vừa do xương hàm bác sĩ sẽ hội chẩn nha sỹ cùng bác sỹ phẫu thuật để đưa ra kế hoạch điều trị kết hợp vừa niềng răng vừa phẫu thuật chỉnh nha.

Bệnh nhân trước và sau khi nẹp răng vẩuBệnh nhân trước và sau khi nẹp răng vẩu

Bước 2: Lập phác đồ điều trị khoa học

Từ những phân tích máy X Quang ConeBeam CT đưa ra, áp dụng trên phần mềm Vceph của Mỹ các bác sỹ tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn sẽ thành lập kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng: thời gian di chuyển bao lâu và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng phần mềm 3D.

Bước 3: Thực hiện lấy dấu mẫu hàm và tiến hành gắn mắc cài

Trước khi tiến hành gắn mắc cài, bác sĩ tại bệnh viện răng hàm mặt sẽ thực hiện lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng cho khách hàng. Sau đó, dựa vào phác đồ điều trị đã được thành lập, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha vào răng của khách hàng.

Bước 4: Lên lịch hẹn tái khám

Sau khi gắn khí cụ hoàn thành, bác sĩ sẽ tư vấn chu đáo cho khách hàng cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Tuy niềng răng vẩu chỉ là thủ thuật đơn giản và có thể thực hiện tại bất kỳ trung tâm nha khoa nào, nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể cam kết với bạn thời gian niềng răng đúng như kế hoạch, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn diện khuôn mặt.

Bởi thế, vấn đề quyết định sự thành công của ca điều trị là thực hiện tại Trung tâm nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị.

Do đó, nếu cần được tư vấn và cung cấp thêm thông tin liên quan đến nẹp răng vẩu, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ có những giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook