Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Những nguy hiểm của người bị khớp cắn sâu

09:23:51 - 21/04/2016 - admin

Khớp cắn sâu luôn làm cho bệnh nhân khó khăn trong việc ăn uống cũng như làm mất thẩm mỹ trên gương mặt. Và những nguy hại của khớp cắn sâu tới lợi và khớp thái dương hàm như thế nào.

Khớp cắn sâu là gì?

Tình trạng khớp cắn sâu là khi hai hàm răng cắn khớp lại, các răng cửa hàm dưới cắn vào vùng gần nướu hoặc cắn vào nướu ở mặt trong của răng cửa hàm trên.

Những tác hại của khớp cắn sâu nguy hiểm tới đâu

Khớp cắn sâu gây tổn hại, phá hủy nướu và mô nha chu của răng cửa hàm trên làm răng lung lay và mất sớm; đồng thời gây mài mòn sớm bất thường các răng cửa hàm dưới, gây phá hủy cấu trúc răng tự nhiên và mất thẩm mỹ, thậm chí gây viêm tủy và mất răng sớm.

khớp cắn sâu là gi

Khớp cắn sâu là gì

Một hậu quả không mong muốn hơn cả là nếu tình trạng cắn sâu còn tồn tại lâu năm không được điều trị, hàm dưới sẽ bị giới hạn trong quá trình vận động ,từ đó gây ra áp lực lớn lên vùng khớp hàm, dẫn đến các bệnh lý về khớp Thái Dương Hàm : đau mỏi khớp, đau mỏi cơ vùng đầu mặt cổ, mất ngủ… gây ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Bệnh lý Thái Dương Hàm là một dạng bệnh lý rất khó điều trị, đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí cũng như sự phối hợp rất chặt chẽ giữa bệnh nhân và bác sĩ. Vì vậy tác hại của khớp cắn sâu là cực kỳ nguy hiểm và cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Biện pháp chữa khớp cắn sâu dứt điểm

Niềng răng khớp cắn sâu là một trong những biện pháp dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ đâu. Hiệu quả của việc niềng răng sẽ làm bạn không hề thất vọng. Tuy thời gian điều trị có thể là một vấn đề nhưng  đó là điều đáng để mong chờ có một nụ cười đẹp.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook