Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Những điều cần lưu ý khi niềng răng bạn nên biết

15:26:17 - 08/01/2016 - admin

Do phải điều trị chỉnh nha trong thời gian dài nên đòi hỏi người niềng răng cũng phải có những điều cần lưu ý khi niềng răng thật kỹ lưỡng. Nhờ những lưu ý này mà bệnh nhân sẽ có thể trải qua ca điều trị thuận lợi và nhẹ nhàng nhất.

 

1. Những điều cần biết trước khi niềng răng

Ngay trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ chỉnh nha bạn cần biết những điều lưu ý khi niềng răng như là sự chuẩn bị trước thật chu đáo cho ca điều trị.

Những điều biết khi niềng răng bao gồm:

– Bạn cần phải tìm một trung tâm nha khoa uy tín: Bác sĩ chỉnh nha phải là những bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng. Bởi bác sĩ chỉnh nha có vai trò rất quan trọng, quyết định đến 90% sự thành công của ca điều trị

– Chi phí niềng răng hết bao nhiêu: Những điều lưu ý khi niềng răng bạn cần quan tâm đó là về vấn đề chi phí niềng răng. Chi phí cho một ca điều trị phụ thuộc và nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bạn, loại mắc cài mà bạn chọn,… Bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám răng của bạn sau đó sẽ tư vấn chính xác số tiền mà bạn phải bỏ ra. Nếu bạn đang có các vấn đề về răng như sâu răng, viêm tủy,… hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ như mini implant để đạt được kết quả tốt nhất, thì chi phí niềng răng sẽ bao gồm chi phí điều trị những bệnh đó và chi phí phát sinh để hỗ trợ điều trị.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Những điều cần lưu ý khi niềng răng để có hàm răng đẹp

– Thời gian niềng răng mất bao lâu: Tùy thuộc vào kế hoạch điều trị, tình trạng răng miệng và tuổi tác của bạn. Thường thì tuổi càng lớn thời gian niềng càng lâu. Trung bình thời gian niềng là khoảng 12 – 24 tháng, nhưng cũng có trường hợp kéo dài hơn. .

– Niềng răng bị đau hay không: Tuần đầu tiên sau khi niềng răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê và có chút khó chịu vì có những vật lạ trong miệng. Nhưng sự khó chịu này có thể hạn chế bằng cách sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các thuốc giảm đau như aspirin,…

Kết quả niềng răng như thế nào?
Quan tâm đến kết quả trước và sau khi niềng răng là cần thiết để xác định được địa chỉ chỉnh uy tín và yên tâm hơn trước khi niềng răng cũng như là có niềm tin vào bác sỹ điều trị.

2. Những lưu ý khi niềng răng trong quá trình thực hiện

Trong thời gian thực hiện chỉnh nha, sẽ có những các lưu ý khi niềng răng sau đây:

– Chải răng đúng cách: Việc chăm sóc làm sạch răng miệng đối với người mang niềng là rất quan trọng. Bởi những mắc cài, dây thu và lo xo khiến cho các mảng bám cũng như thức ăn dễ mắc vào, nếu không loại bỏ, làm sạch chúng thì sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về răng miệng.

– Ăn những thực phẩm mềm: Tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn nên ăn những thực phẩm mềm như những món luộc, soup, cháo, sữa,… để không làm tổn thương răng và gây ra đau đớn cho bạn. Tránh những thực phẩm cứng, giòn, dai, cần có một lực mạnh để cắn, vì chúng có thể làm dứt dây niềng hoặc hỏng niềng răng của bạn, khiến thời gian điều trị kéo dài hơn.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Các thực phẩm chú ý sau khi niềng răng

– Hạn chế các loại đường và tinh bột: Tránh xa những thực phẩm giàu tình bột và nhiều đường như bánh, kẹo nước ngọt,… Vì chúng dễ sinh ra các axit gây hại cho răng và các vấn đề về nướu răng. Đặc biệt tránh xa kẹo cao su và caramel vì không chỉ tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng nó còn khiến cho dây niềng dễ hư hỏng.

Những kinh nghiệm niềng răng trên đây hy vọng sẽ hữu ích đối những người đang có ý định niềng răng và muốn niềng răng.

Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook