Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Phẫu thuật hàm hô và những thông tin cơ bản cần biết!

13:49:38 - 24/03/2016 - admin

Phẫu thuật hàm hô ra đời và ứng dụng đã cho thấy rằng khi bị hô móm thì niềng răng không phải là giải pháp duy nhất mà bệnh nhân có thể lựa chọn. Phẫu thuật có thể chỉnh hàm hô vượt trội hơn cả niềng răng trong không ít trường hợp.

 

1. Phẫu thuật hàm hô áp dụng cho trường hợp nào?

Hô, móm được phân ra 3 dạng chính: do răng, do hàm và do cả 2 nguyên nhân trên. Nếu do răng thì niềng là hợp lý, còn do hàm chỉ có phẫu thuật hàm hô mới mang lại kết quả cao. Người bác sĩ phải nhận định chính xác nguyên nhân, chỉ định đúng phương pháp để giải quyết hô, móm và quan trọng hơn là điều chỉnh khớp cắn khít lại.

Phẫu thuật hàm hô và những thông tin cơ bản cần biết! 1Phẫu thuật hàm hô có thể mang đến hiệu quả triệt để

2. Phẫu thuật hàm hô tiến hành như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là một ca phẫu thuật làm đẹp tương đối phức tạp. Đây là vấn đề phải cần một bác sĩ giỏi, có tay nghề, được đào tạo bài bản từ nước ngoài lâu năm mới có thể giải quyết được.

– Đầu tiên và quan trọng nhất là khớp cắn.

Bác sĩ nha khoa và thẩm mỹ cần có sự phối hợp nhịp nhàng để điều chỉnh sai lệch. Cần đánh giá chi tiết tình trạng của khớp cắn (có lệch không và mức độ như thế nào) thông qua các biện pháp lấy dấu răng, chụp phim X-quang… Một số trường hợp, bác sĩ sẽ cân nhắc không xử lý hết hô, móm hoàn toàn (còn khoảng 10-15%) để khớp cắn đảm bảo. Bởi nếu can thiệp làm hàm hết hô, móm triệt để mà khớp cắn không khít sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai và gây bệnh lý về sau.

– Một vấn đề nữa là bảo toàn tủy răng.

Sau phẫu thuật hô hàm, tình trạng tê buốt một hoặc cả hàm là bình thường và sẽ hồi phục sau từ 3-6 tháng, nhưng nếu kéo dài quá lâu thì cần phải xem lại quá trình phẫu thuật chỉnh hàm hô có ảnh hưởng tới tủy răng hay không và xử lý sớm nhất để không mất răng.

– Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là xử lý xương chết.

Trong quá trình chỉnh hô hàm, bột xương và mảnh xương vỡ còn sót lại có thể gây viêm nhiễm tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Bác sĩ cần xử lý những vụn xương dư thừa một cách cẩn thận với máy móc chuyên dụng nhằm tránh những biến chứng không đáng có.

Ngoài ra, một số vấn đề cần sự lưu ý đặc biệt của bác sĩ: có cần phối hợp niềng răng hay không; cấu trúc xương mặt (gò má, cành hàm, góc hàm) đã hài hòa chưa… để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Phẫu thuật hàm hô và những thông tin cơ bản cần biết! 2Khuôn mặt sẽ thon gọn hơn nhiều sau khi phẫu thuật chỉnh hàm

Chi khi tính toán và kiểm soát được tốt nhất những tình huống này mới có thể giải quyết được tốt nhất lo lắng thường gặp của bệnh nhân là phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không.

Những vấn đề đảm bảo trên đây luôn được các bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình của Nha khoa Hoàn Mỹ thực hiện tốt nhất, cam kết chính xác và an toàn nhất cho bệnh nhân. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh hình hàm hô móm hay bất cứ sai khác nào ở hàm mặt tại Trung tâm.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến phẫu thuật hàm hô, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook