Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Chỉnh nha không mắc cài invisalign và 3 điều cần biết!

14:14:33 - 19/03/2015 - admin

Chỉnh nha không mắc cài invisalign mang đến cho người chỉnh hình răng một ca điều trị thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo khí cụ trên răng. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có thực sự ưu việt và áp dụng rộng rãi cho nhiều người không, những ưu nhược điểm và giá cả như thế nào? Để biết chi tiết, bạn có thể tham khảo ở bài viết sau đây.

 

1. Chỉnh nha không mắc cài invisalign là gì?

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài invisalign cũng là một kỹ thuật chỉnh hình răng cho đều đẹp và thẳng hàng, giúp khuôn răng thẩm mỹ hơn.

Kỹ thuật này kéo chỉnh răng bằng hệ thống khay nhựa trong suốt là Invisalign, được bệnh nhân mang để di chuyển răng theo mong muốn của bác sĩ và bệnh nhân.

Chỉnh nha không mắc cài invisalign và 3 điều cần biết! 1Khay niềng Invisalign tiêu chuẩn Quốc tế

2. Ưu nhược điểm của chỉnh nha không mắc cài invisalign

Ưu điểm:

+ Chỉnh nha không cần mắc cài Invisalign đem lại nhiều ưu điểm và thuận tiện cho bệnh nhân như thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh, có thể tháo ra trong những dịp quan trọng: Khay Invisalign có thể được tháo ra và lắp vào dễ dàng trong vài giây (khi bạn đã quen), nên rất tiện cho việc vệ sinh, chải răng và thẩm mỹ

+ Một ưu điểm nữa là khi thiết lập kế hoạch điều trị bằng Invisalign trên phần mềm mô phỏng kết quả ClinCheck trên máy vi tính. Bạn có thể thấy trước răng của mình di chuyển như thế nào trong từng giai đoạn (ở khay số bao nhiêu và ở thời gian nào) trong suốt quá trình điều trị., bệnh nhân có thể hình dung được kết quả chỉnh nha của mình một cách tương đối trên máy vi tính. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trước khi chỉnh nha.

+ Ngoài ra, khi chỉnh nha Invisalign, bệnh nhân không nhất thiết phải đến gặp bác sĩ theo một lịch hẹn cố định, mà chỉ cần theo sát hướng dẫn cách sử dụng khay Invisalign của bác sĩ. Vì vậy, Invisalign rất thuận tiện cho các bệnh nhân ở xa, hoặc do điều kiện công việc không đến gặp bác sĩ thường xuyên được.

Điểm khác biệt nhất so với mắc cài là khi chỉnh nha không mắc cài invisalign , gần như bệnh nhân không bao giờ gặp phải tình trạng khẩn cấp như sút mắc cài, hoặc dây dài ra đâm vào má gây nhiệt miệng, lở miệng (thường là khá đau). Với những người luôn bận rộn vì công việc hoặc điều kiện địa lý ở xa nha khoa, hay đơn giản là bạn “không muốn gặp những phiền phức khi đeo mắc cài”, thì đặc điểm này rất có ích với bệnh nhân.

Chỉnh nha không mắc cài invisalign và 3 điều cần biết! 2Thẩm mỹ ngay cả trong khi niềng chỉnh

◊ Nhược điểm:

+ Khi mới mang khay Invisalign, bạn sẽ thấy hơi khó khăn trong việc phát âm, chẳng hạn như khi nói tiếng Anh. Tuy vậy, sau vài ngày bạn sẽ quen và cũng có ít bệnh nhân phàn nàn về điều này. Tuy nhiên, bởi vì bạn có thể tự tháo khay Invisalign trong 3 giây (khi bạn đã quen), nên bạn chỉ cần có vài phút chuẩn bị trước một cuộc họp là mọi chuyện sẽ ổn thỏa: khoảng 5-10% bệnh nhân mang mắc cài phàn nàn về giọng nói của mình do mắc cài hoặc dây cung cọ xát vào môi khi nói và phát âm. Với Invisalign, bạn chỉ cần tháo khay là đã “trở về bình thường”.

+ Khi mang khay Invisalign, bạn sẽ gặp khó khăn khi ăn trên khay Invisalign. Vì vậy, khi đi ăn uống với bạn bè, bạn phải dành vài phút để tháo và cất khay đi. Đây không phải là vấn đề lớn, nhưng với một số người thì khá bất tiện.

+ Giá chỉnh nha Invisalign khá cao vì hãng Align Technology (chủ sở hữu của Invisalign) hiện nay đưa ra mức phí làm khay Invisalign tại Việt Nam không chênh lệch so với nhiều nước phát triển trên thế giới. Vì vậy, bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam cũng phải trả một mức phí rất cao so với mặt bằng chung các bác sĩ chỉnh nha ở các nước phát triển khác như Mỹ, Úc, châu Âu,v.v… Cho nên chỉnh nha Invisalign giá bao nhiêu cũng bị chi phối và các bác sỹ Việt Nam khó có thể chủ động điều chỉnh được.

Chỉnh nha không mắc cài invisalign và 3 điều cần biết! 3Giải pháp chỉnh nha hiệu quả

3. Hiệu quả của chỉnh nha không mắc cài invisalign

Invisalign có nguyên tắc di chuyển răng hoàn toàn khác với mắc cài. Vì vậy, có những trường hợp làm mắc cài sẽ đạt được kết quả nhanh và tốt hơn Invisalign, nhưng cũng có những trường hợp Invisalign đem lại một kết quả điều trị tốt, thậm chí nhanh hơn mắc cài.

Do Invisalign được thiết kế trên máy vi tính, nên bác sĩ có khả năng thấy rất rõ từng chi tiết của răng và khớp cắn. Điều này giúp cho việc điều chỉnh những chi tiết nhỏ trong giai đoạn kết thúc (details and finishing) của Invisalign dễ hơn mắc cài rất nhiều.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook