Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Những điều cần biết khi niềng răng mọc lệch lạc

15:22:17 - 24/02/2016 - admin

Răng mọc lệch lạc, lộn xộn là nguyên nhân khiến cho nụ cười mất hết vẻ thẩm mỹ và duyên dáng. Niềng răng mọc lệch lạc là cần thiết không chỉ để lấy lại vẻ thẩm mỹ mà còn hỗ trợ chỉnh hình răng cho ngay ngắn trật tự, giúp thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

 

1. Niềng răng mọc lệch lạc là gì?

Niềng răng mọc lệch lạc là phương pháp mà các nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí của nó, đồng thời ngăn chặn sự phát triển bất bình thường giữa hai xương hàm trên và dưới giúp răng trở nên đều đặn và chắc khỏe, không chỉ đảm bảo chức năng răng hàm mặt mà cả về tính thẩm mỹ.

Những điền cần biết khi niềng răng mọc lệch lạcTrường hợp răng mọc lệch lạc gây mất thẩm mỹ nụ cười

2. Vì sao nên niềng răng mọc lệch lạc ?

Hàm răng lệch lạc ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin, không dám cười nói và giao tiếp. Không những thế, nó ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn, lâu dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như rối loạn khớp thái dương hàm, đau đầu, đau lưng, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày,..

Những chiếc răng mọc lệch còn khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn, nên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng… rất cao. Chính vì vậy, việc niềng răng mọc lộn xộn, lệch lạc là điều rất cần thiết.

3. Các cách niềng răng mọc lệch lạc

Khi niềng răng mọc lệch lạc bạn sẽ được áp dụng các phương pháp như sau:

– Niềng răng mắc cài kim loại: Là phương pháp với các mắc cài được làm bằng thép không rỉ, vàng hoặc bạc. Mắc cài kim loại cho hiệu quả cao nhưng lại có tính thẩm mỹ kém.

– Niềng răng mắc cài sứ: Những mắc cài được làm bằng sứ trong suốt, nên giúp bạn tự tin hơn trong khi niềng răng.

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao vì những mắc cài được gắn bên trong răng, tuy nhiên việc vệ sinh răng miệng khi niềng sẽ khó khăn hơn.

– Niềng răng không mắc cài invisalign: Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp niềng răng lệch lạc hiện đại nhất hiện nay. Bằng việc sử dụng những khay niềng trong suốt để dịch chuyển niềng răng lệch hàm về đúng vị trí, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người mang niềng.

Những điền cần biết khi niềng răng mọc lệch lạc1Hiệu quả chỉnh hình hàm răng mọc lệch lạc bằng cách niềng răng

4. Niềng răng lệch lạc tại nha khoa uy tín

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, ca chỉnh nha niềng răng mọc lệch lạc của bạn sẽ đảm bảo được thực hiện theo quy trình niềng răng đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt ở từng bước thực hiện.

Khi thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân gây khuyết điểm của bạn, bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D kỹ thuật sô. Dữ liệu từ máy chụp phim giúp bác sĩ có cơ sở để tìm chọn phương pháp điều trị niềng răng lệch lạc phù hợp nhất cho bạn.

Để chỉnh nha niềng răng mọc lệch lạc, lực tác động từ các khí cụ niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng về vị trí hợp lý trên cung hàm. Phần mềm Vceph được trang bị tại bệnh viện sẽ giúp bác sĩ thành lập phác đồ điều trị thật chi tiết và khoa học cho bạn: Vị trí răng cần dịch chuyển, tỉ lệ bao nhiêu mm, dịch chuyển đến vị trí nào, thời gian bao lâu…Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với ca chỉnh nha niềng răng lệch lạc của mình.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện nha khoa đều là những chuyên gia đã được đào tạo bài bản về khớp cắn trong và ngoài nước. Đặc biệc, Trung tâm áp dụng mức chi phí niềng răng mọc lệch tương đối ưu đãi, giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng điều trị cũng như là chi phí thực tế.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook