Giúp chúng tôi chia sẻ
adv top

Những cách chữa răng vẩu hiệu quả

15:46:07 - 08/01/2016 - admin

Răng vẩu gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười vì thế điều trị răng vẩu là cần thiết để có khuôn mặt hài hòa và thẩm mỹ hơn. Có những cách chữa răng vẩu hiệu quả dưới đây mà bạn có thể áp dụng khi muốn điều trị chỉnh sửa lại khuôn răng.

 

1. Những nguyên nhân gây răng vẩu

Hàm răng bị hô, vẩu nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh. Ngoài ra còn do các nguyên nhân khác như:
– Khi còn nhỏ, trẻ thường có những thói quen xấu do bản năng hoặc do chính cha mẹ tạo nên như : ngậm núm vú giả quá lâu và thường xuyên, khi ngủ mở miệng, đẩy lưỡi, mút ngón tay… Đây là những thói quen xấu mà nếu để tiếp diễn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới tình trạng răng miệng của các bé. Răng sẽ bị đẩy ra gây tình trạng vẩu, khi lớn lên trông rất mất thẩm mỹ. Và ở lí do này các bậc phụ huynh có thể tham khảo và khắc phục được giúp con bằng cách chữa triệt để các tạt xấu của bé.

Với các nguyên nhân này chúng ta gần như không thể tự chữa răng vẩu tại nhà được bằng bất cứ mẹo chữa răng vẩu nào.

Những cách chữa răng vẩu hiệu quả 345Hàm răng vẩu được điều trị với hiệu quả thẩm mỹ cao

Để điều trị triệt để các nguyên nhân răng vẩu chúng ta chỉ có thể sử dụng một trong 4 cách chữa răng vẩu với các bước thực hiện đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là những cách được các nha sĩ hàng đầu trên thế giới lựa chọn để phục hình răng miệng cho phần lớn bệnh nhân có các khuyết thiếu về răng miệng.

2. Cách chữa răng vẩu bằng niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặt dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hoàn mỹ cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.

Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ…

3. Cách chữa răng vẩu bằng phẫu thuật

Đây là một phương pháp tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng hô nặng, hô do cấu trúc xương hàm.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Cách chữa ho này không tổn hại tới răng bởi chỉ can thiệp tới xương mà không có bất kỳ tác động nào tới răng. Mà hiệu quả lại đạt được ngay tức thì khi ca phẫu thuật hoàn thành vì thế ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để khắc phục tình trạng răng hô.

Nhược điểm của phẫu thuật chỉnh răng hô là chi phí khá cao và phải được thực hiện bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, tay nghề chuyên môn cao.

Những cách chữa răng vẩu hiệu quả 341Việc xác định hướng chỉnh răng vẩu cần dựa trên kết quả thăm khám răng và xương hàm cụ thể

4. Cách chữa răng vẩu bằng mài răng

Mài răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ.

Với phương pháp này, các răng hô của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài.

Cũng như phương pháp bọc răng sứ, mài răng bắt buộc bác sĩ phải can thiệp vào men răng vì thế ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vì thế biện pháp này bác sĩ chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng hô ít, hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

5. Cách chữa răng vẩu bọc răng sứ

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như : sứt, mẻ, vỡ…Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng như là cách chữa răng vẩu bình thường.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết hô và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.

Khi cần tư vấn thêm các thông tin liên quan hoặc để được thăm khám cụ thể nhằm xác định chính xác cách chữa răng vẩu cụ thể bạn thì có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook